xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Được tự tổ chức giáo dục định hướng cho người lao động?

NGUYỄN CHÂU GIANG (TP Hà Nội) hỏi: "Doanh nghiệp (DN) muốn đưa người lao động (NLĐ) đi đào tạo, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề ở nước ngoài thì được tự tổ chức hay phải thông qua các tổ chức khác? DN có được phép cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho NLĐ?"

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trả lời: Theo quy định tại điểm c, khoản 2 điều 41 của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, DN đưa NLĐ đi đào tạo, nâng cao trình độ kỹ năng nghề ở nước ngoài có nghĩa vụ tổ chức cho NLĐ tham gia khóa học giáo dục định hướng. Nội dung khóa học giáo dục định hướng (thời lượng, chương trình, mẫu giấy chứng nhận hoàn thành giáo dục định hướng...) được quy định tại điều 12 Thông tư số 21/2021/TT-BLĐTBXH ngày 15-12-2021 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. 

Việc tổ chức khóa học giáo dục định hướng có thể do DN tự tổ chức hoặc phối hợp với các đơn vị đào tạo khác để tổ chức. Công ty có thể tự cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học giáo dục định hướng NLĐ của đơn vị mình và không phải đăng ký mẫu giấy chứng nhận này với cơ quan chức năng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo