​Báo Đức tố tuyển Pháp dùng doping ở Euro

Tuyển Pháp đã bất ngờ vượt qua Đức ở bán kết Euro 2016 với tỉ số 2-0 dù trước trận bị đánh giá yếu hơn. Điều đó làm dấy lên nghi ngờ các cầu thủ chủ nhà sử dụng chất cấm trong thể thao (doping).

​Báo Đức tố tuyển Pháp dùng doping ở Euro

Mới đây, báo Bild - một trong những báo có lượng người đọc hàng đầu ở Đức - đã đưa ra bằng chứng tuyển Pháp có sử dụng doping trước khi ra sân với Đức. Đó là một ống Guronsan đã qua sử dụng được tìm thấy trong phòng thay đồ của đội chủ.

Guronsan không được liệt vào danh sách cấm, tuy nhiên nó là một viên uống sủi bọt chứa chất kích thích gây nghiện caffein, vitamin C giúp tăng cường năng lượng và khả năng tập trung.

Ống Guronsan được tìm thấy trong phòng thay đồ tuyển Pháp
Ống Guronsan được tìm thấy trong phòng thay đồ tuyển Pháp

Báo Bild dẫn lời giáo sư Fritz Sörge, một chuyên gia về doping: “Theo luật về phòng chống doping của Cơ quan Phòng chống doping thế giới (WADA), bất kỳ nỗ lực nào để đạt được lợi thế trước đối thủ thông qua các chất làm tăng sức mạnh cơ bắp đều được liệt vào doping. Guronsan, theo tôi, cũng là một loại doping. Vì nó giúp tăng hiệu suất trong thi đấu thể thao với chất caffein. Nó đã được chứng minh. Nó cũng làm tăng nhận thức, tốc độ phản ứng…”

Tuyển Pháp có sử dụng doping hay không còn phải chờ kết luận từ WADA, tuy nhiên một số cầu thủ của Pháp – điển hình như Griezmann hay Sissoko - thi đấu như lên đồng ở trận bán kết và chung kết cũng khiến người hâm mộ nghi ngờ.


Sissoko (18) chạy không biết mệt trong trận chung kết

Sissoko (18) chạy không biết mệt trong trận chung kết

Châu Tuấn - Ảnh: Reuters