xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giá hồ tiêu lập kỷ lục mới

Ng.Ánh

Giá hồ tiêu trong nước cuối tuần qua đã thiết lập kỷ lục mới với 111.000-112.000 đồng/kg, tăng thêm 10.000 đồng/kg so với đầu tuần.

Nguyên nhân, theo các chuyên gia, là do nguồn cung ở các nước sản xuất thiếu hụt trong khi nhu cầu tiêu thụ tại các thị trường lớn như châu Âu, Mỹ, Trung Quốc tăng.

Tại Việt Nam, hồ tiêu năm nay bị mất mùa do thời tiết bất thường và người dân đã chuyển đổi sang cây trồng khác, nhiều nhất là cây ăn trái, trong thời gian trước đó do giá hồ tiêu xuống thấp.

Nhờ giá hồ tiêu tăng, Hiệp hội Hồ tiêu và Gia vị Việt Nam (VPSA) dự báo năm nay, nông sản này sẽ quay trở lại câu lạc bộ xuất khẩu 1 tỉ USD.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, xuất khẩu hồ tiêu 4 tháng đầu năm đạt 84.000 tấn, thu về 353 triệu USD, giảm 18,3% về khối lượng nhưng tăng 11,5% về giá trị so với cùng kỳ năm 2023.

Giá hạt tiêu xuất khẩu bình quân 4 tháng đầu năm ước đạt 4.214 USD/tấn, tăng 36,4% so với cùng kỳ năm 2023. Trong 3 tháng đầu năm 2024, 3 thị trường xuất khẩu hạt tiêu lớn nhất của Việt Nam là Mỹ, Đức và Ấn Độ với tổng thị phần 41,5%. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo