Trang Guardian ngày 7-7 thông tin cuộc thi Hoa hậu Mexico 2021 được tổ chức bất chấp tình hình dịch bệnh vẫn căng thẳng. Và hậu quả, 15 thí sinh mắc Covid-19. Ngoài ra, một nhân viên trong hậu trường cuộc thi cũng dương tính. Sở Y tế bang Chihuahua của Mexico xác nhận.

"Mặc dù nhiều thí sinh có triệu chứng ho, đau nhức cơ thể và thậm chí nhiệt độ cao nhưng ban tổ chức đề nghị các thí sinh không phàn nàn, than vãn" - một nguồn tin hé lộ với báo Reforma.

15 người đẹp tham gia Hoa hậu Mexico 2021 mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Các thí sinh tham gia Hoa hậu Mexico 2021

Trước khi cuộc thi diễn ra, các người đẹp dự thi đã cùng ban tổ chức thực hiện chuyến đi thiện nguyện tại ngôi trường trong hẻm núi Copper đẹp đẽ nhưng nghèo khó. Họ trao tặng đồ dùng học tập, giao lưu với các em nhỏ hoàn cảnh khó khăn. Theo Reforma, sau chuyến đi này, 10 thí sinh có triệu chứng mắc Covid-19.

Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Mexico 2021 đã diễn ra ngày 1-7, sớm hơn 2 ngày so với kế hoạch ban đầu. Hiện nguyên nhân đẩy đêm chung kết lên sớm hơn 2 ngày vẫn chưa được ban tổ chức công bố.

Các quan chức y tế ở bang Chihuahua cáo buộc ban tổ chức cuộc thi hoa hậu bất hợp tác và cố gắng che đậy việc thí sinh mắc Covid-19. Phía Sở Y tế cho biết họ đã nhận một cuộc gọi nặc danh tố về tình hình các thí sinh lây lan dịch bệnh.

"Chúng tôi lấy làm tiếc về sự thiếu trung thực và minh bạch của ban tổ chức cuộc thi" -đạo diện Sở Y tế cho biết.

Cuộc thi Hoa hậu Mexico 2021 khép lại với chiến thắng thuộc về người đẹp Karolina Vidales.

15 người đẹp tham gia Hoa hậu Mexico 2021 mắc Covid-19 - Ảnh 2.

Karolina Vidales đăng quang

15 người đẹp tham gia Hoa hậu Mexico 2021 mắc Covid-19 - Ảnh 3.

Cô sẽ đại diện Mexico tham gia Hoa hậu Thế giới 2021

Minh Khuê (Theo Guardian)