Theo tờ Strana, vụ bắt giữ xảy ra sau khi đoạn video clip cảnh 40 người mẫu khỏa thân chụp ảnh trên ban công chung cư cao cấp ở Dubai (UAE-- Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất) lan tỏa trên mạng. Video clip do người ở các căn hộ lân cận quay lại và sau đó lan tỏa trên mạng.

Bắt kẻ cầm đầu tổ chức cảnh 40 người mẫu khỏa thân trên ban công - Ảnh 1.

Vitaly Grechin thường xuyên tổ chức các buổi chụp ảnh thiếu vải cùng các người mẫu

Phía lực lượng chức năng cho biết vụ chụp ảnh đã vi phạm luât của UAE và những người có liên quan sẽ bị trục xuất. Theo luật về đạo đức nơi công cộng của UAE, chụp ảnh khỏa thân và các hành vi "dâm ô" khác như hôn hay uống rượu ở nơi công cộng mà không có giấy phép đều có thể bị phạt đến 6 tháng tù giam hoặc nộp số tiền 5.000 dirham (khoảng 31 triệu đồng).

Trước đó, 40 cô người mẫu đã bị bắt và được xác định đến từ nhiều nước Nga, Belarus, Moldova và Ukraine. Họ có độ tuổi từ 16 đến đầu 20. Một số báo cho biết người đàn ông đứng đầu tổ chức vụ chụp ảnh là người Nga nhưng sau đó đã đính chính là người gốc Ukraine.

Bắt kẻ cầm đầu tổ chức cảnh 40 người mẫu khỏa thân trên ban công - Ảnh 2.

Vụ khỏa thân gây sốc tại Dubai

Bắt kẻ cầm đầu tổ chức cảnh 40 người mẫu khỏa thân trên ban công - Ảnh 3.

Vi phạm quy định ở nước sở tại

Vitaly Grechin sống phần nhiều thời gian ở Mỹ và nổi tiếng với việc đăng tải các bức ảnh được bao quanh bởi dàn người mẫu mặc hở hang. Trong cuộc phỏng vấn gần đây, Vitaly Grechin cho biết đã phục vụ trong quân đội Mỹ trước khi trở lại Kiev để làm việc trong đại sứ quán Mỹ. Trên trang cá nhân, Vitaly Grechin cũng khoe ảnh chụp cùng tài tử Hollywood là George Clooney và tổ chức những buổi chụp ảnh cùng các người mẫu mặc bikini trên thuyền.

Hiện chưa rõ liệu Vitaly Grechin có bị trục xuất không nhưng nếu bị buộc tội vi phạm luật lệ với sự cố ý và các tình tiết tăng nặng khác thì có thể sẽ phải đối mặt án tù.

Minh Khuê (Theo RT)