Theo thông tin từ các báo Nhật Bản, Sở Cảnh sát Metropolitan của Tokyo cho biết Erika Sawajiri, 33 tuổi, bị nghi ngờ sở hữu MDMA tại nhà riêng ở Tokyo. Mọi thông tin chi tiết, phía cơ quan chức năng sẽ công bố rõ vào 18 giờ tối (giờ Nhật Bản).

Mỹ nhân “Một lít nước mắt” bị bắt với cáo buộc ma túy - Ảnh 1.

Thông tin Erika Sawajiri bị bắt vì ma túy gây sốc

Mỹ nhân “Một lít nước mắt” bị bắt với cáo buộc ma túy - Ảnh 2.

Erika Sawajiri trong phim "Một lít nước mắt"

Mỹ nhân “Một lít nước mắt” bị bắt với cáo buộc ma túy - Ảnh 3.

Cô tỏa sáng với phim này

Erika Sawajiri là diễn viên, nhạc sĩ, ca sĩ, người mẫu. Năm 13 tuổi, cô bước chân vào làng giải trí, khởi nghiệp với vai trò người mẫu áo tắm. Dần dần, cô được góp mặt trong một số phim truyền hình qua các vai phụ. Với diễn xuất tốt, cô được các đạo diễn chú ý và tin tưởng giao vai nặng ký hơn trong các phim điện ảnh: "Shinobi", "Pacchigi"…

Erika Sawajiri được khán giả châu Á yêu thích với vai Ava trong phim "Một lít nước mắt". Phim chiếu năm 2005, dựa trên câu chuyện có thật thông qua nhật ký của cô bé 15 tuổi biết mình mắc chứng bệnh "spinocerebellar degeneration" (người bệnh từ từ mất hết khả năng điều khiển cơ thể). Erika Sawajiri vào vai tốt, được người trong giới chuyên môn đánh gia cao.

Mỹ nhân “Một lít nước mắt” bị bắt với cáo buộc ma túy - Ảnh 4.

Nhưng sau đó trượt dài trong bê bối

Tuy nhiên, sau vai diễn thành công, Erika Sawajiri vướng bê bối đời tư liên tục, khiến sự nghiệp trượt dài. Cô kết hôn cùng đại gia lớn hơn 22 tuổi năm 2009 và ly dị năm 2013 với nhiều điều tiếng không hay. Nỗ lực lấy lại hình ảnh, Erika Sawajiri tích cực đóng phim nhưng khó có thể trở lại thời hoàng kim của "Một lít nước mắt".

Trước khi liên tục vướng bê bối đời tư, Erika Sawajiri nhận được nhiều giải thưởng về diễn xuất.

Mỹ nhân “Một lít nước mắt” bị bắt với cáo buộc ma túy - Ảnh 5.

Dù nỗ lực, Erika Sawajiri khó quay lại thời hoàng kim

M.Khuê (Theo The Mainichi, NHK)