Tổ chức "Fire Drill Fridays" của Jane Fonda xác nhận với CNN rằng Joaquin Phoenix và một nam diễn viên khác là Martin Sheen là 2 trong số 147 người bị cảnh sát bắt trong cuộc biểu tình ngày 10-1 (giờ địa phương), tại thủ đô Washington D.C - Mỹ.

Cảnh sát cũng xác nhận 147 người bị bắt nhưng họ từ chối cung cấp tên cụ thể. Một phát ngôn viên của cảnh sát nói rằng tất cả đều bị buộc tội tụ tập đông người, chống đối và làm mất trật tự công cộng.

Joker Joaquin Phoenix bị cảnh sát bắt giữ - Ảnh 1.

Joaquin Phoenix tham gia biểu tình do Jane Fonda khởi xướng

Joker Joaquin Phoenix bị cảnh sát bắt giữ - Ảnh 2.

Anh bị bắt cùng đồng nghiệp Martin Sheen và nhiều người khác

Joaquin Phoenix tham gia biểu tình với thông điệp chỉ trích các công ty thực phẩm thịt và bơ sữa. Anh cho rằng họ có vai trò trong việc tác động đến biến đổi khí hậu. Martin Sheen cũng kêu gọi sự thức tỉnh, làm giảm nguy cơ tác động đến khí hậu.

Phía Jane Fonda đã khởi xướng 14 cuộc biểu tình liên tiếp và đây là buổi biểu tình cuối cùng trong thời điểm hiện tại bởi bà sẽ quay về Los Angeles. Các cuộc biểu tình kêu gọi chính phủ Mỹ chú ý đến vấn đề biến đổi khí hậu.

Tài tử Joaquin Phoenix là diễn viên thực lực, thường chọn lựa vai diễn độc đáo để thể hiện. Anh là người ăn chay trường và luôn tham gia các hoạt động bảo vệ động vật. Anh được khen ngợi nhiều với vai diễn trong phim "Joker" vì lột tả được nội tâm phức tạp của nhân vật này và hết mình cho vai diễn.

Joker Joaquin Phoenix bị cảnh sát bắt giữ - Ảnh 3.

Joaquin Phoenix thành công với vai Joker

Joker Joaquin Phoenix bị cảnh sát bắt giữ - Ảnh 4.

Anh nhận nhiều giải thưởng với vai này

M.Khuê (Theo CNN)