Trang Daily Mail ngày 28-12 thông tin luật sư của bà Blythe Brown, 69 tuổi, vợ cũ của ông Dan Brown cho biết: "Blythe Brown và Dan Brown đã đạt thỏa thuận giải quyết thân thiện về những bất đồng của họ và sẽ không có bình luận gì thêm. Họ mong muốn được riêng tư".

Bị kiện ngoại tình, tác giả “Mật mã Da Vinci” đạt thỏa thuận với vợ cũ - Ảnh 1.

Nhà văn Dan Brown và vợ cũ

Năm 2020, bà Blythe Brown, 69 tuổi khởi kiện chồng cũ sau khi cả hai đã hoàn tất thủ tục ly dị vào cuối năm 2019 - kết thúc cuộc hôn nhân kéo dài 21 năm.

Trong đơn kiện, bà cáo buộc ông ngoại tình, sống dối trá khi bề ngoài tỏ vẻ như một tiểu thuyết gia giản dị, mẫu mực và khiêm tốn nhưng thực tế lại trái ngược. Ông cũng bí mật rút nhiều tiền khỏi khối tài sản chung của hai vợ chồng để phục vụ cho các cuộc tình ngoài luồng của mình.

Thông tin chi tiết hơn không được công bố. Tuy nhiên, vào năm 2020, ông Dan Brown cho rằng các cáo buộc trên chỉ là sự hư cấu của vợ cũ.

Ông thừa nhận có quan hệ tình cảm với Judith Pietersen – huấn luyện viên chăm sóc ngựa được Blythe Brown thuê và là một số bốn phụ nữ mà bà cáo buộc chồng ngoại tình cùng. Nhưng mối quan hệ tình cảm này bắt đầu sau khi cuộc hôn nhân về cơ bản đã kết thúc nên không thể nói đó là ngoại tình.

Ông cũng cho biết không che giấu vợ cũ tài chính trong suốt thời điểm họ còn trong mối quan hệ. Bà cũng nhận được một nửa tài sản chung sau khi cả hai đường ai nấy đi.

Dan Brown, 57 tuổi, là nhà văn Mỹ chuyên viết tiểu thuyết hư cấu, bao gồm loạt truyện về nhân vật Robert Langdon gồm: "Thiên thần và ác quỷ", "Mật mã Da Vinci", "Biểu tượng thất truyền", "Hỏa ngục", "Nguồn cội". Một số chúng đã được làm thành phim.

Bị kiện ngoại tình, tác giả “Mật mã Da Vinci” đạt thỏa thuận với vợ cũ - Ảnh 2.

Tác phẩm “Mật mã Da Vinci”

Minh Khuê (Theo Daily Mail)