Thoạt nhìn, ai cũng nghĩ rằng tác phẩm là một bức tranh sơn dầu khéo léo. Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ, người xem sẽ phát hiện ra rằng con bướm đậu trên bông hoa màu vàng rực rỡ ngỡ tranh vẽ lại thực sự là một người mẫu khỏa thân.

Biến người mẫu khỏa thân thành... bươm bướm - Ảnh 1.

Ai nhìn thoáng qua cũng nghĩ đấy là bươm bướm

Biến người mẫu khỏa thân thành... bươm bướm - Ảnh 2.

Nhưng đó lại là một người mẫu

Johannes Stötter đã tạo ra được ảo ảnh quang học tuyệt đẹp bằng nghệ thuật vẽ trên cơ thể. Được biết đến với biệt danh "Bậc thầy vô hình", Johannes Stötter đã dành nhiều năm để hoàn thiện kỹ thuật của mình và tin rằng "con bướm" là tác phẩm hay nhất của anh.

"Đầu tiên, tôi phác thảo các vị trí với bản vẽ bằng bút chì, sau đó tôi thử nghiệm phác thảo lên người thật. Tôi tiếp tục tạo bản phác thảo lớn hơn và thêm màu sắc, kết cấu của một con bướm tưởng tượng trong đầu. Tôi vẽ bông hoa lớn màu vàng làm nền rồi bắt tay thực hiện tác phẩm" - Johannes Stötter tiết lộ.

Biến người mẫu khỏa thân thành... bươm bướm - Ảnh 3.

Những phác thảo ban đầu

Biến người mẫu khỏa thân thành... bươm bướm - Ảnh 4.

Cho đến lúc hình ảnh tương đối

Biến người mẫu khỏa thân thành... bươm bướm - Ảnh 5.

Thời gian thực hiện tác phẩm dài

Biến người mẫu khỏa thân thành... bươm bướm - Ảnh 6.

Người mẫu phải giữ tư thế và yên tĩnh khá lâu

Biến người mẫu khỏa thân thành... bươm bướm - Ảnh 7.

Johannes Stötter cho biết nhiều người phản ứng tích cực với tác phẩm này và cho rằng đây là tác phẩm nghệ thuật tốt nhất của anh cho đến nay.

"Ý tưởng đến rất nhanh chóng nhưng để thực hiện được tác phẩm mất nhiều thời gian với vô số việc" - Johannes Stötter chia sẻ.

Để hoàn thành tác phẩm, người mẫu Laura đã phải hoàn toàn tĩnh lặng trong nhiều giờ liền, phối hợp tốt cùng Johannes Stötter. Nghệ sĩ này khen ngợi người mẫu Laura mạnh mẽ, kiên nhẫn. Mặc dù cô phải 5 lần hóa bướm để chỉnh sửa và có được tác phẩm hoàn hảo nhất, Laura vẫn bình tĩnh, kiên nhẫn, hoàn thành công việc. Việc duy trì một tư thế trong thời gian dài cũng là thách thức không nhỏ với người mẫu như Laura.

Biến người mẫu khỏa thân thành... bươm bướm - Ảnh 8.

Các công đoạn tỉ mỉ

Biến người mẫu khỏa thân thành... bươm bướm - Ảnh 9.

Cẩn trọng từng chi tiết

Biến người mẫu khỏa thân thành... bươm bướm - Ảnh 10.

Tác phẩm sắp hoàn tất

Biến người mẫu khỏa thân thành... bươm bướm - Ảnh 11.
M.Khuê (Theo Daily Mail)