Trong phiên điều trần kéo dài 3 giờ ngày 29-9, thẩm phán Brenda Penny của Tòa án Thượng thẩm Los Angeles - Mỹ đã loại Jamie Spears khỏi quyền giám hộ khối tài sản trị giá 60 triệu USD của con gái. Nhân viên kế toán John Zabel được chỉ định tạm thời thay thế Jamie Spears cho đến khi có phán quyết mới.

Đồng thời, thẩm phán cũng ấn định ngày 12-11 là phiên xử kế tiếp để xem xét việc ngưng toàn bộ quyền giám hộ của ông Jamie Spears đối với Britney Spears.

Britney Spears được cởi trói khỏi người cha sau 13 năm - Ảnh 1.

Britney Spears sắp thoát hoàn toàn khỏi quyền giám hộ của cha, lấy lại tự do sau 13 năm

Một phiên xử khác được lên lịch ngày 13-12 để xem xét các vấn đề tài chính và những ý kiến khác từ phía Britney Spears.

Sau phán quyết của thẩm phán, trên trang Instagram cá nhân, Britney Spears đăng video cho thấy cô ngồi cạnh một phi công trong buồng lái của một chiếc máy bay nhỏ và điều khiển các nút. Cô viết rằng mình "đang trên chín tầng mây", ngụ ý mình được tự do.

Trong phiên điều trần, luật sư của Britney Spears liên tục chỉ trích Jamie Spears và nói rằng nữ ca sĩ không muốn ông giám hộ mình dù chỉ một ngày. Thẩm phán Brenda Penny tuyên bố: "Tình hình hiện tại là không thể chịu đựng được! Nó phản ánh môi trường độc hại đòi hỏi phải đình chỉ Jamie Spears, có hiệu lực từ ngày hôm nay".

Người hâm mộ mừng cho Britney Spears, họ hò reo trên trang cá nhân khi biết phán quyết từ thẩm phán.

Britney Spears được cởi trói khỏi người cha sau 13 năm - Ảnh 2.

Britney Spears đã đính hôn cùng Sam Asghari

Britney Spears được cởi trói khỏi người cha sau 13 năm - Ảnh 3.

Người hâm mộ mừng cho Britney Spears

Vào tháng 8, cha của Britney Spears đã nộp đơn lên tòa án để chấm dứt vai trò người giám hộ đối với con gái trong hơn 13 năm qua. Trong đơn, Jamie Spears cho rằng con gái ông đã thay đổi đến mức các căn cứ để thiết lập quyền bảo hộ không còn nữa.

Trước khi ông Jamie Spears nộp đơn, Britney Spears đã nhiều lần yêu cầu loại bỏ quyền giám hộ của ông nhưng không thành công. Cô tố cáo bị cha đối xử như nô lệ, bị lạm dụng để trục lợi… Tuy nhiên, ông Jamie Spears bác bỏ cáo buộc này.

Minh Khuê (Theo Reuters)