Martin Scorsese mang hai "chàng thơ" của mình vào cùng một dự án điện ảnh. "Killers of the Flower Moon" được thực hiện dựa trên cuốn sách cùng tên của David Grann.

Vào tháng 12-2019, thông tin về bộ phim đã được nhà quay phim Rodrigo Prieto - thường quay các phim của Martin Scorsese - tiết lộ. Tuy nhiên, thời điểm đó, các thông tin đều chưa rõ ràng và chỉ mới ở dạng tin đồn thổi. Thậm chí, Robert De Niro có xuất hiện hay không cũng chưa được xác nhận.

Cặp bài trùng Leonardo DiCaprio và Martin Scorsese tái hợp - Ảnh 1.

Martin Scorsese và Leonardo DiCaprio

Giờ đây, Martin Scorsese chính thức xác nhận. Ông cho biết phim lấy bối cảnh những năm 1921-1922 tại vùng Oklahoma. 

Nội dung tập trung nói về Osage - một bộ lạc da đỏ sống hài hòa trên lãnh thổ của mình và tự nhủ người da trắng chẳng hứng thú với mảnh đất này. Thế rồi, dầu mỏ được phát hiện và trong 10 năm Osage trở thành những người giàu có nhất trên thế giới. Cũng như những nơi khai thác khác ở Yukon và Colorado, kền kền tụ hội, người da trắng đến, mọi thứ mất đi.

Martin Scorsese cho biết thêm đây là dự án thú vị mà ông cùng ê-kíp nỗ lực thực hiện. Leonardo DiCaprio - Martin Scorsese đã từng hợp tác 5 lần và mỗi lần đầu tạo nên những tác phẩm ấn tượng về doanh thu cũng như gặt hái giải thưởng về nghề. Martin Scorsese cũng gắn bó với Robert De Niro. Tuy nhiên, Leonardo DiCaprio cùng Robert De Niro chỉ mới đóng cùng phim ngắn.

Cặp bài trùng Leonardo DiCaprio và Martin Scorsese tái hợp - Ảnh 2.

Martin Scorsese và Robert De Niro

M.Khuê (Theo Indie Wire)