Hai chó cưng Bull Pháp của Lady Gaga tên Koji và Gustav đã được một người phụ nữ giao đến trạm cảnh sát trực thuộc Sở Cảnh sát Los Angeles vào tối 26-2.

Người đại diện của Lady Gaga và các chú chó đã đến trạm cảnh sát và xác nhận đúng là Koji và Gustav. Đại úy Johnathan Tippett cho biết người phụ nữ mang chó đến dường như không có liên quan gì đến vụ trộm chó có vũ khí trước đó nhưng không rõ lấy được chó bằng cách nào.

Chó cưng an toàn sau khi Lady Gaga treo thưởng “khủng” - Ảnh 1.

Lady Gaga và ba chó cưng của cô

Chó cưng an toàn sau khi Lady Gaga treo thưởng “khủng” - Ảnh 2.

Hai chó cưng Koji và Gustav

Sự việc xảy ra chỉ vài giờ sau khi Lady Gaga phá vỡ sự im lặng, lần đầu lên tiếng về vụ trộm chó có vũ khí. Cô viết trên trang cá nhân: "Hai chó cưng Koji và Gustav của tôi đã bị bắt đi hai đêm trước. Trái tim tôi đau đớn và tôi cầu nguyện gia đình mình sẽ bình yên trở lại với một hành động nhân ái. Tôi sẽ trả 500.000 USD cho sự trở lại an toàn của chúng cho bất kỳ ai đã mua hoặc tìm thấy chúng!".

Lady Gaga ca ngợi nam nhân viên khoảng 30 tuổi là Ryan Fischer bị trộm chó bắn trong lúc dẫn 3 chó cưng đi dạo là anh hùng. "Bạn đã liều mạng sống để chiến đấu vì gia đình tôi. Bạn mãi là anh hùng" – Lady Gaga nhận định. Nữ ca sĩ này ở Ý đóng phim trong thời điểm xảy ra vụ việc.

Koji và Gustav bị bắt đi sau khi bọn trộm bắn Ryan Fischer bị thương, chó cưng còn lại đã trốn thoát và được cảnh sát tìm thấy sau đó. Người dân địa phương vội đưa Ryan Fischer đi cấp cứu.

Chó cưng an toàn sau khi Lady Gaga treo thưởng “khủng” - Ảnh 3.

Ryan Fischer bị bọn trộm chó bắn

Chó cưng an toàn sau khi Lady Gaga treo thưởng “khủng” - Ảnh 4.

Chó cưng thứ ba của Lady Gaga trốn thoát, được cảnh sát tìm thấy sau đó

Sau khi Lady Gaga biết chuyện đã treo thưởng 500.000 USD cho sự trở về an toàn của Koji và Gustav. Cô cho biết sẽ không đặt ra câu hỏi nào với người đưa chúng về.

Tuyên bố của Lady Gaga bị chỉ trích bởi các chuyên gia thực thi pháp luật. Họ cho rằng đây sẽ là tiền lệ xấu, kích thích những tên trộm nhắm vào thú cưng của người nổi tiếng để lấy phần thưởng từ họ một cách an toàn, không bị kiện tụng. Họ muốn Lady Gaga trao cơ hội điều tra để bắt những kẻ trộm này hơn là kích thích chúng bằng phần thưởng.

Những tháng qua, nhiều vụ trộm có vũ trang nhắm đến loài chó Bull Pháp xảy ra liên tục tại Mỹ. Kẻ trộm sẵn sàng xả súng vào người dắt chó và bắt chó đi. Vào tháng 10-2020, một người nuôi chó chuyên nghiệp bị khống chế bằng súng tại nhà riêng và kẻ trộm cũng bắt mất 5 con chó trong đàn chó của anh.

Chó cưng an toàn sau khi Lady Gaga treo thưởng “khủng” - Ảnh 5.

Lady Gaga yêu thương chó cưng của cô

Minh Khuê (Theo Daily Mail)