Có chắc yêu là đây của Sơn Tùng M-TP công phá hàng loạt kỷ lục - Ảnh 1.

Sơn Tùng M-TP

Không quá bất ngờ khi sản phẩm mới của Sơn Tùng M-TP "Có chắc yêu là đây" - ca khúc thuộc thể loại R&B, Hip-hop/Rap với phần lời ca ngọt ngào về tình yêu cùng giai điệu nhẹ nhàng, trẻ trung - nhanh chóng gặt hái hàng loạt thành tích trên các bảng xếp hạng âm nhạc. 

Sau 24 giờ phát hành, MV "Có chắc yêu là đây" đã cán mốc 22 triệu lượt xem và 1,9 triệu likes, 302.000 bình luận trên YouTube. Bên cạnh đó, bản audio của "Có chắc yêu là đây" cũng chứng tỏ sức hút mạnh mẽ khi chiếm giữ vị trí đầu trên bảng xếp hạng ca khúc được nghe nhiều nhất tại các nền tảng Apple Music, iTunes, Spotify.

Không chỉ giành vị trí Top 1 Trending YouTube Việt Nam nhanh nhất chỉ sau 4 giờ phát hành, MV "Có chắc yêu là đây" còn lọt vào Top Trending YouTube nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Sau 24 giờ, MV này đã leo lên vị trí đầu YouTube Canada, thứ 3 ở Đài Loan - Trung Quốc, thứ 3 tại Mỹ, thứ 4 ở Úc, thứ 7 tại Hàn Quốc, thứ 8 ở Đức, thứ 26 ở Singapore, 30 tại Anh...  

Sau 6 giờ ra mắt, "Có chắc yêu là đây" còn dẫn đầu Top video được xem nhiều nhất thế giới trong vòng 24 giờ. Tại thời điểm đó, MV vượt mốc 12 triệu lượt xem. Kênh YouTube của Sơn Tùng M-TP cũng chính thức đạt 7 triệu người đăng ký theo dõi.  

Có chắc yêu là đây của Sơn Tùng M-TP công phá hàng loạt kỷ lục - Ảnh 2.

Nhiều ý kiến trái chiều xung quanh ca khúc mới của Sơn Tùng M-TP

Trước đó, MV đã đạt được 901.000 người xem công chiếu, ghi tên vào Top 4 MV có lượt người xem công chiếu cao nhất thế giới. Ngay sau 2 phút, MV cũng cán mốc 1 triệu lượt xem; 2 triệu lượt xem trong 10 phút; 3 triệu lượt xem trong 13 phút; 5 triệu lượt xem trong 35 phút; 6 triệu lượt xem sau 1 giờ và 10 triệu lượt xem sau 3 giờ. Đây là những số liệu dựa theo dữ liệu lượt xem thời gian thực, thông qua hệ thống Analytics Realtime của YouTube.   

Với hàng loạt thành tích này, Sơn Tùng M-TP đang chứng tỏ bản thân không đối thủ ở thị trường nhạc Việt. Dù vậy, vẫn có những ý kiến trái chiều xoay quanh "Có chắc yêu là đây". Bên cạnh những lời khen tặng "có cánh", nhiều ý kiến vẫn cho rằng ca khúc mới của Sơn Tùng M-TP không như kỳ vọng. Thậm chí, nó khá bình thường so với nhiều ca khúc của Sơn Tùng M-TP trước đây dù "Có chắc yêu là đây" xô đổ nhiều kỷ lục mà các ca khúc trước lập được.

"Có chắc yêu là đây" của Sơn Tùng M-TP lập hàng loạt kỷ lục mới

Thùy Trang