Cuộc sống của hai biểu tượng võ thuật Thành Long, Lý Liên Kiệt bây giờ ra sao? - Ảnh 1.

Hình ảnh mới nhất của Thành Long

Mới đây, xuất hiện trong buổi ra mắt phim "Long Mã tinh thần" trong vai trò nhà sản xuất, Thành Long thu hút sự chú ý với diện mạo già nua, lộ rõ dấu hiệu tuổi tác. Có thể thấy khi lên phim hoặc chụp ảnh, nam diễn viên đã nhờ sự giúp đỡ của công nghệ để gương mặt trẻ trung hơn. Nhưng ở những video quay cận mặt, làn da Thành Long chảy xệ, nhiều nếp nhăn.

Cuộc sống của hai biểu tượng võ thuật Thành Long, Lý Liên Kiệt bây giờ ra sao? - Ảnh 2.
Cuộc sống của hai biểu tượng võ thuật Thành Long, Lý Liên Kiệt bây giờ ra sao? - Ảnh 3.

Tất nhiên hình ảnh trên poster có phần khác với thực tế

Cuộc sống của hai biểu tượng võ thuật Thành Long, Lý Liên Kiệt bây giờ ra sao? - Ảnh 4.
Cuộc sống của hai biểu tượng võ thuật Thành Long, Lý Liên Kiệt bây giờ ra sao? - Ảnh 5.

Thật ra, việc Thành Long già nua cũng dễ hiểu

Thực ra, điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu bởi Thành Long đã 67 tuổi (sinh năm 1954). Gần 70 tuổi, Thành Long vẫn chăm chỉ hoạt động nghệ thuật dù cho cả ngoại hình lẫn sức khỏe đều đã qua thời đỉnh cao. Thậm chí, khi tham gia sự kiện nghệ thuật vào đầu năm tại Bắc Kinh, ông phải vịn vào hai người khác để bước ra chào khán giả. Nhiều khán giả bình luận hy vọng Thành Long sẽ nghỉ ngơi và giữ gìn sức khỏe nhiều hơn.

Cuộc sống của hai biểu tượng võ thuật Thành Long, Lý Liên Kiệt bây giờ ra sao? - Ảnh 6.

Nhiều thông tin hết đồn Lý Liên Kiệt qua đời lại cho rằng ông sống ẩn dật và cô đơn

Mới đây, truyền thông quốc tế cũng đề cập đến trường hợp của biểu tượng phim võ thuật Hồng Kông Lý Liên Kiệt. Truyền thông quốc tế đưa tin hiện tại, Lý Liên Kiệt chọn cuộc sống ẩn dật, hàng ngày ngồi thiền trong hang. Trang Sohu còn đăng bài viết với tiêu đề: "Lý Liên Kiệt 58 tuổi luôn ngồi thiền trong hang, đôi mắt trống rỗng, biểu hiện của ông là sự cô đơn với cơ thể tiều tụy".  

Theo đó, bài viết cho rằng dù là triệu phú sở hữu khối tài sản khổng lồ nhưng thời gian gần đây, Lý Liên Kiệt đã bỏ cuộc sống giàu sang, thường xuyên sống trong cảnh cô đơn. Ông thường ngồi thiền ở trong một hang động nhỏ, tựa vào bức tường đá, trầm tư ở đó cả ngày.

Địa điểm mà Lý Liên Kiệt chọn để ngồi thiền là nơi ít người lui tới thuộc khu vực núi Ngũ Đài Sơn. Ông thường mang theo một chiếc đèn pin, đó là nguồn ánh sáng duy nhất trong hang động mờ mịt. Ngôi sao võ thuật trông hốc hác, già nua, quần áo luộm thuộm bám đầy bụi bẩn, ánh mắt vô hồn, trông rỗng.  

Cuộc sống của hai biểu tượng võ thuật Thành Long, Lý Liên Kiệt bây giờ ra sao? - Ảnh 7.

Truyền thông còn lan truyền hình ảnh hiện nay Lý Liên Kiệt thường ngồi thiền trong hang động

Thông tin này khiến người hâm mộ Lý Liên Kiệt không khỏi hoang mang và lo lắng cho sức khỏe của ông. Dẫu vẫn biết ngôi sao võ thuật bị bệnh về tuyến giáp nhưng không ai ngờ nam diễn viên lại suy sụp nhanh đến vậy. Tuy nhiên thực tế, hình ảnh được đăng tải không phải là ảnh chụp gần đây của Lý Liên Kiệt mà từ chuyến viếng thăm Bhutan của ông vào khoảng 4 năm trước. Qua đó có thể thấy thông tin Lý Liên Kiệt hiện tại sống cô đơn, hàng ngày ngồi thiền trong hang với cơ thể tiều tụy là không chính xác. Đây chỉ là một sự nhầm lẫn của các trang tin Trung Quốc.

Trước đây, Lý Liên Kiệt từng thừa nhận ông thường ngồi thiền ít nhất 8 giờ một ngày. Song ngược lại với những gì báo chí mô tả, phương pháp này giúp ngôi sao 58 tuổi có được những phút giây thư thái, thanh tịnh, đồng thời cũng giúp ông cải thiện được sức khỏe sau khi mắc phải căn bệnh cường tuyến giáp. Sau khoảng thời gian xuất hiện nhiều để quảng bá cho bộ phim Hoa Mộc Lan và môn võ Công Thủ Đạo, Lý Liên Kiệt bắt đầu sống "ẩn dật" từ khoảng hơn 1 năm nay. 

Cuộc sống của hai biểu tượng võ thuật Thành Long, Lý Liên Kiệt bây giờ ra sao? - Ảnh 8.

Dù ít xuất hiện nhưng những thông tin vừa lan truyền về Lý Liên Kiệt là sai sự thật

Lần xuất hiện mới đây nhất của Lý Liên Kiệt là vào tháng 2-2021. Khi đó, ông gửi lời chúc Tết Nguyên đán tới mọi người. Từ đó đến nay, Lý Liên Kiệt không còn có bất cứ động thái nào với người hâm mộ. Ngay cả vào sinh nhật 26-4 vừa qua, khi bạn bè, người hâm mộ ào ạt gửi lời chúc mừng, nam diễn viên cũng lặng thinh, không hồi đáp. Điều này khiến nhiều người càng thêm tò mò về cuộc sống ở tuổi 58 của Lý Liên Kiệt.

Cuộc sống của hai biểu tượng võ thuật Thành Long, Lý Liên Kiệt bây giờ ra sao? - Ảnh 9.

Lý Liên Kiệt bên vợ con

Có thông tin tiết lộ hiện tại, Lý Liên Kiệt không còn màng tới cuộc sống giàu sang và danh tiếng của một ngôi sao. Ông tập trung vào thiền định và nghiên cứu về môn võ Công Thủ Đạo mới sáng lập. Mỗi khi có thời gian, ông thường lên chùa ở những vùng quê để trò chuyện với các nhà sư và ngồi thiền trong hang động.  

Thùy Trang