Siêu mẫu Bar Refaeli, 35 tuổi, mang khẩu trang trang trắng cùng mẹ Tzipi, bố Raffi Refaeli và đoàn luật sư đến tòa. Cuối cùng, Bar Refaeli và mẹ đã thừa nhận tội trốn thuế trên khoản thu nhập trị giá hơn 10 triệu USD. Cả hai bị tuyên án trên 4 tội danh vi phạm các quy định về thuế, kết thúc vụ án kéo dài.

Bar Refaeli nhận án 9 tháng phục vụ cộng đồng, trong khi mẹ cô bị phán ngồi tù 16 tháng. Cả hai buộc phải trả tiền phạt 1,5 triệu USD trên tổng số hàng triệu USD tiền hoàn thuế cho tiểu bang.

Cựu “thiên thần nội y” và mẹ nhận án trốn thuế - Ảnh 1.

Bar Refaeli (khẩu trang trắng) tại tòa

Năm 2019, siêu mẫu này bị cáo buộc tội danh trốn thuế, rửa tiền và khai man. Nhà chức trách Israel cho rằng cô đã gian lận hơn 6 triệu USD thuế từ giữa năm 2009 và 2012. Cô bị theo dõi, điều tra trong nhiều năm. Năm 2015, cô còn bị đưa đi thẩm vấn nhưng không bị kết án. Cuộc điều tra lần này tập trung vào những lời khai được cho là gian dối của Bar Refaeli.

Trong giai đoạn hẹn hò Leonardo DiCaprio giữa năm 2007 và 2011, Bar Refaeli khai với nhà chức trách Israel là sống ở Mỹ cùng bạn trai. Theo luật thuế của Israel, công dân không cư trú trong nước sẽ không phải khai báo những nguồn thu từ nước ngoài. Tuy nhiên, nhà chức trách phát hiện Bar Refaeli không ở Mỹ mà vẫn cư trú tại căn hộ riêng của cha mẹ ở Tel Aviv - Israel. Căn nhà được mua và đứng tên bởi thành viên trong gia đình Bar Refaeli. 

Cựu “thiên thần nội y” và mẹ nhận án trốn thuế - Ảnh 2.

Bar Refaeli và mẹ của mình bị phán tội vì trốn thuế

Trước đó, một tòa án ở Israel đã phán rằng mối quan hệ giữa siêu mẫu này và Leonardo DiCaprio chỉ là người yêu, không đủ điều kiện là một "gia đình" nên cô không thể khai báo cư trú tại Mỹ để tránh trả toàn bộ số thuế cô nợ.

Các luật sư của Bar Refaeli bào chữa rằng những khai của siêu mẫu này đã chứng minh cô không cố tình trốn thuế. Mẹ của Bar Refaeli với vai trò quản lý của cô bị cáo buộc không báo cáo thu nhập của siêu mẫu này để né tránh nghĩa vụ nộp thuế và giúp Bar Refaeli trốn thuế bằng các thủ thuật.

Vụ án kéo dài khiến hình ảnh của siêu mẫu này bị giảm sút đáng kể.

Bar Refaeli là siêu mẫu danh tiếng của Israel, thu nhập cao. Cô từng xuất hiện trên trang bìa các tạp chí nổi tiếng như Sports Illustrated Swimsuit Issue, Maxim... Cô hiện có chồng và 2 con.

Cựu “thiên thần nội y” và mẹ nhận án trốn thuế - Ảnh 3.
M.Khuê (Theo Daily Mail)