Theo Allkpop, đài JTBC ngày 8-4 xác nhận đã đệ đơn kiện hình sự chống lại những cư dân mạng đã cáo buộc "Snowdrop" bóp méo lịch sử. Nhà đài cho biết thêm bị đơn là những cá nhân thường xuyên tung tin đồn thất thiệt về "Snowdrop" với ý đồ xấu.

"Do sự lan truyền của những tin đồn và cáo buộc như thế, các thành viên trong ê-kíp phim "Snowdrop" phải chịu đựng những cuộc tấn công ác ý trên mạng. Công ty sản xuất và một số đơn vị tài trợ đối mặt thiệt hại nghiêm trọng" – đài JTBC giải thích lý do đệ đơn kiện; đồng thời bày tỏ mong muốn hành động của mình sẽ nhắc nhở công chúng về mức độ nghiêm trọng của việc tung tin đồn ác.

Đài JTBC kiện cư dân mạng tung tin phim Snowdrop bóp méo lịch sử - Ảnh 1.
Đài JTBC kiện cư dân mạng tung tin phim Snowdrop bóp méo lịch sử - Ảnh 2.

Jung Hae-in và Ji Soo đóng vai nam - nữ chính

Đài JTBC kiện cư dân mạng tung tin phim Snowdrop bóp méo lịch sử - Ảnh 3.

Cả hai đẹp đôi và diễn xuất ăn ý

Đài JTBC kiện cư dân mạng tung tin phim Snowdrop bóp méo lịch sử - Ảnh 4.

Một số cư dân mạng tố phim bóp méo lịch sử

"Snowdrop" là phim truyền hình do đài JTBC sản xuất. Bộ phim có sự tham gia của Jung Hae-in, Ji Soo (BlackPink), Yoo In-na, Kim Min-gue, Kim Hye-yoon... và phát sóng từ tháng 12-2021 đến tháng 2-2022.

Trước đó, hồi tháng 3-2021, một làn sóng tranh cãi nổ ra sau khi nhà sản xuất công bố phần giới thiệu của phim "Snowdrop". Dựa trên đoạn tóm tắt, nhiều khán giả cáo buộc bộ phim sử dụng tên của nhân vật lịch sử có thật mà chưa có sự cho phép. Họ cũng cho rằng cốt truyện phim bóp méo lịch sử, cụ thể là phong trào dân chủ diễn ra vào những năm 1980 ở Hàn Quốc.

Ngay khi những tập đầu lên sóng đã tạo ra làn sóng tẩy chay dữ dội. Một bản kiến nghị gửi Nhà Xanh với hơn 300.000 chữ ký yêu cầu ngừng phát sóng bộ phim. Hàng loạt nhãn hàng tài trợ tuyên bố rời bỏ phim. "Snowdrop" trở thành chủ đề gây tranh cãi giữa hai luồng ý kiến, chỉ trích và bênh vực.

Trước làn sóng này, JTBC đã thay đổi tên nhân vật nữ chính, phủ nhận mọi cáo buộc bóp méo lịch sử. Đài nêu quan điểm xem sự tự do, độc lập trong sáng tạo là phần quan trọng của việc tạo nên thành công của một tác phẩm.

Nhà đài tôn trọng quyền của khán giả là được tự do phê bình hoặc có ý kiến về nội dung phim ở mức độ lành mạnh. Tuy nhiên, với những phê bình độc hại, khủng bố những người tham gia quá trình sản xuất phim mà không liên quan nội dung thực tế tác phẩm nói đến buộc họ phải thực hiện hành động pháp lý.

Đài JTBC kiện cư dân mạng tung tin phim Snowdrop bóp méo lịch sử - Ảnh 5.

Nhà đài quyết tâm khởi kiện chống lại các cư dân mạng đã đồn thổi sai sự thật về phim

Đài JTBC kiện cư dân mạng tung tin phim Snowdrop bóp méo lịch sử - Ảnh 6.

Họ mong điều này sẽ nhắc nhở công chúng về mức độ nghiêm trọng của việc tung các tin đồn

Đài JTBC kiện cư dân mạng tung tin phim Snowdrop bóp méo lịch sử - Ảnh 7.
Đài JTBC kiện cư dân mạng tung tin phim Snowdrop bóp méo lịch sử - Ảnh 8.
Minh Khuê (Theo Allkpop, Soompi)