Trong thông cáo ngày 30-12, đài JTBC viết: "JTBC đang phải chịu những thiệt hại nghiêm trọng do sự phát tán các bình luận sai trái, ác ý liên quan đến phim "Snowdrop". Để bảo vệ hình ảnh của đài cũng như những người sáng tạo bộ phim, thực thi quyền của người sáng tạo, chúng tôi có kế hoạch tiến hành các hành động pháp lý nghiêm minh từ bây giờ".

Đài JTBC nêu quan điểm xem sự tự do, độc lập trong sáng tạo là phần quan trọng của việc tạo nên thành công của một tác phẩm. Họ tôn trọng quyền của khán giả là được tự do phê bình hoặc có ý kiến về nội dung phim ở mức độ lành mạnh. Tuy nhiên, với những phê bình độc hại, khủng bố những người tham gia quá trình sản xuất phim mà không liên quan nội dung thực tế tác phẩm nói đến thì đài sẽ thực hiện hành động pháp lý.

Phim Snowdrop bị chỉ trích xuyên tạc lịch sử, đài JTBC dọa kiện - Ảnh 1.

Phim "Snowdrop" liên tục gặp vận rủi

Phim Snowdrop bị chỉ trích xuyên tạc lịch sử, đài JTBC dọa kiện - Ảnh 2.

Diễn viên chính trong phim là Jung Hae-in và Jisoo

"Ngay cả hiện tại, cư dân mạng vẫn lan truyền những thông tin sai lệch liên quan đến nội dung của bộ phim" – đài JTBC bức xúc.

Phim "Snowdrop" có sự tham gia của Jung Hae-in và thành viên nhóm nhạc Blackpink là Jisoo. Ngay từ những tập đầu lên sóng, phim đã vấp phải làn sóng chỉ trích dữ dội. Nguyên nhân là nhiều người cho rằng phim xuyên tạc lịch sử, cụ thể là phong trào dân chủ hóa diễn ra vào những năm 1980 ở Hàn Quốc.

Trước làn sóng chỉ trích, một bản kiến nghị gửi Nhà Xanh với hơn 300.000 chữ ký yêu cầu ngừng phát sóng bộ phim. Hàng loạt nhãn hàng tài trợ tuyên bố rời bỏ phim. "Snowdrop" trở thành chủ đề gây tranh cãi giữa hai luồng ý kiến, một chỉ trích và một bênh vực. Người hâm mộ của Jisoo ở nhiều nước nỗ lực bênh vực tác phẩm có sự tham gia của thần tượng.

Đài JTBC nhấn mạnh tất cả chỉ là hiểu lầm và không có chuyện "Snowdrop" xuyên tạc lịch sử Hàn Quốc. Những tuyên bố này không làm giảm bớt cảm xúc tiêu cực nào của công chúng mà ngược lại, càng làm tăng sự tức giận của người dân Hàn Quốc. Họ đệ đơn kiện và yêu cầu đài JTBC đóng cửa.

Phim "Snowdrop" vẫn đang được chiếu nhưng lượng người xem không cao. Những tranh cãi về phim cũng tiếp tục với hai ý kiến trái chiều của một số cư dân mạng và những người hâm mộ Jisoo, ủng hộ bộ phim.

Minh Khuê (Theo Allkpop, Soompi)