Đàm Vĩnh Hưng nói gì về việc treo thưởng, kêu gọi dạy dỗ người cha đánh con? - Ảnh 1.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng việc anh có vi phạm pháp luật hay khuyến khích vũ lực không?

Cách đây ít phút, trên trang Facebook cá nhân, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ về thông tin có hay không chuyện anh khuyến khích dùng vũ lực thông qua việc treo thưởng 20 triệu đồng cho ai "dạy dỗ" người cha đánh con ở Tiền Giang - theo một clip xuất hiện trên mạng xã hội hôm 17-10 nhưng được quay từ 2 năm trước. 

Theo đó, Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận: "Tôi - ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, công dân Việt Nam - kính xin lỗi luật pháp và nhà nước. Tôi là người có sự ảnh hưởng với công chúng nhưng lại chọn cách sai pháp luật, làm xao động đến dư luận trong mấy ngày qua cũng chỉ vì lòng trắc ẩn của tôi dành cho đứa trẻ. Tôi luôn trong tâm thế sẵn sàng đón nhận sự khiển trách của luật pháp một cách nghiêm túc!". 

Đàm Vĩnh Hưng cho rằng trước đây, đã có quá nhiều trường hợp trẻ bị ngược đãi, đánh đập tàn nhẫn, khi đó nhiều người cũng chỉ nói những lời chia sẻ y hệt nhau, "chẳng có gì ấn tượng đối với tôi cả". 

"Tôi cần một điều gì đó thật xứng đáng, không phải kiểu thảo mai cho qua chuyện! Vì đợi đến bị phát hiện và công an vào cuộc thì đứa bé đã mang trong mình những chấn thương về thể xác lẫn tinh thần. Nên tôi đã chọn cách của mình, chỉ vì muốn lấy lại công bằng cho đứa trẻ. Tôi thật là bao đồng! Lúc đó, 7 giờ sáng, tôi còn nằm trên giường ngủ và cũng quá vội vã vì nóng ruột mà không hề biết clip đó đã có 2 năm! Tôi chưa bao giờ hèn nhát , trốn chạy hay rũ bỏ trách nhiệm! Nếu tôi thực sự sai và nằm trong khung hình luật pháp, tôi sẽ là người sẽ đối diện và chịu trách nhiệm..." -  anh viết.

Ngoài ra, trong bài chia sẻ dài của mình, Đàm Vĩnh Hưng cũng gởi lời đến người cha trong đoạn clip nêu trên: "Tôi không xin lỗi anh. Tôi sẽ ở đây đón anh! Nếu anh ngại đường xá hoặc sợ tôi có nhiều người xung quanh, thì tôi nhất định sẽ xuống tận nhà anh và đứng yên để anh trút sự bực tức của anh lên tôi mà không hề chống trả. Mọi thứ sẽ diễn ra hết sức êm đẹp và nhanh thôi! ".

Đàm Vĩnh Hưng nói gì về việc treo thưởng, kêu gọi dạy dỗ người cha đánh con? - Ảnh 2.

Trước đó, dư luận bức xúc chuyện một ông bố trẻ say xỉn đã thẳng tay tát đứa nhỏ con mình nhiều lần. Clip xuất hiện hôm 17-10 này lan truyền trên mạng khiến người xem không khỏi bức xúc. 

Trên trang Facebook Đàm Vĩnh Hưng sau đó, anh đã treo thưởng 20 triệu đồng cho người nào "dạy dỗ" ông bố trẻ trong clip. Cũng trong ngày 17-10, một nhóm người manh động đã tìm đến tận nhà trọ của ông bố trẻ kia tại TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Nhóm này đã phá khóa cửa nhà trọ, lôi người đàn ông ra "dạy dỗ", đánh tát...

Vụ việc xảy ra khiến Đàm Vĩnh Hưng bị nhiều người chỉ trích. Sau đó, ca sĩ này đã xóa những dòng chia sẻ liên quan đến sự việc trên trang cá nhân của mình.

Sau ít phút chia sẻ những lời giải thích nêu trên với cả ngàn lượt like, ca sĩ Đàm Vinh Hưng đã đóng trang Facebook cá nhân.
Thuỳ Trang