Dân mạng đua nhau soi MV lọt top trending YouTube của Bảo Anh - Ảnh 1.

Bảo Anh đẹp xuất sắc trong sản phẩm mới

Chỉ sau vài giờ ra mắt, MV "Ai cần ai" của Bảo Anh đã thu về gần 2 triệu lượt xem và lọt vào top 7 trending YouTube Việt Nam. Với sự kết hợp giữa đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư và Denis Đặng, "Ai cần ai" nhanh chóng nhận được sự chú ý bởi việc cài cắm hàng loạt hình ảnh biểu tượng mang tính ẩn dụ xuyên suốt MV, khiến khán giả vừa theo dõi vừa thích thú giải mã. Như vậy, loạt biểu tượng tưởng chừng như khó hiểu: quả cam, con cá, cây dao đâm sau lưng, con ngựa nâu,... tất cả nên hiểu thế nào khi đặt vào MV "Ai cần ai"?

Dân mạng đua nhau soi MV lọt top trending YouTube của Bảo Anh - Ảnh 2.

Nhiều biểu tượng được cài cắm trong sản phẩm mới khiến công chúng tò mò

Đầu tiên là hình tượng quả cam xuất hiện trong những cảnh quay đầu. Quả cam ở đây được nhiều khán giả hiểu theo nghĩa "cam chịu" do đồng âm, thể hiện sự nhẫn nhịn của nhân vật nữ chính. Hình ảnh Bảo Anh phải mang vác một túi đầy những quả cam nặng trĩu, tượng trưng cho tất cả sự chịu đựng từ trước đến giờ luôn phải gồng gánh không lúc nào buông. Đến đây, đã có một lúc giỏ cam được đặt xuống, như một sự ngầm thông báo: không muốn phải cam chịu nữa.

Dân mạng đua nhau soi MV lọt top trending YouTube của Bảo Anh - Ảnh 3.

Bảo Anh lên án hiện tượng "Bắt cá hai tay"

Con cá chính là hình tượng chủ đạo "Ai cần ai". Phân cảnh Bảo Anh hóa thân thành một gã hề, hai tay cầm hai con cá, miệng cất câu hát: "Này anh em đâu nào giống như một tên hề", thể hiện sinh động cho câu thành ngữ "bắt cá hai tay".

Hình tượng đâm dao sau lưng có vẻ như đã quá rõ ràng, là thông điệp nổi bật được lặp đi lặp lại nhiều lần. Và rõ ràng, đã là vết đâm chí mạng thì có rút ra được vẫn mãi mãi để lại sẹo về sau. Một lần tổn thương, một lần bị đâm sau lưng đủ khiến cho một con người dè chừng suốt cả cuộc đời. Giám đốc sáng tạo Denis Đặng chia sẻ: "Hình ảnh con dao trong MV "Ai cần ai" không mang yếu tố bạo lực mà là sự lột tả chân thật nỗi đau của người phụ nữ bị tổn thương bởi sự lừa dối trong tình yêu. Chỉ có những ai đã từng trải qua mới có thể đồng cảm." 

Dân mạng đua nhau soi MV lọt top trending YouTube của Bảo Anh - Ảnh 4.

Cô cũng khẳng định "Đâm dao sau lưng" có đầy trong showbiz Việt

Hình tượng con ngựa được lý giải "ngựa quen đường cũ", một chàng trai đã trót lừa dối một lần gần như chắc chắn sẽ có lần thứ hai.  Hình tượng cô dâu mặc áo cưới, tay kia bế búp bê em bé chính là khát vọng lớn nhất mà đa số phụ nữ đều mong muốn: mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ. Phân đoạn cuối MV gây bất ngờ khi Bảo Anh, giờ đây có đến 2 con dao đâm sau lưng, sụp đổ trước lễ đường đám cưới. Những cô gái đồng hành cùng cô giờ đây ai cũng mang trên mình 2 con dao, quỳ sụp xuống, than khóc, tuyệt vọng, đau đớn... Hình ảnh trên cũng chỉ để muốn nhấn mạnh một thông điệp: đã có nhát dao thứ nhất thì sẽ dẫn đến nhát dao thứ hai, lần phản bội thứ nhất luôn kéo theo lần phản bội thứ 2, thứ 3,... Thế nên hãy tỉnh táo và chấm dứt ngay từ lần 1 để không bao giờ phải hối hận nữa.

Thùy Trang