xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đen Vâu lấy nước mắt với ca khúc "Mang tiền về cho Mẹ"

Thùy Trang

(NLĐO)- Đen Vâu hóa thân đến 5 hình tượng nhân vật trong MV "Mang tiền về cho Mẹ", gây xúc động khi bày tỏ tâm tư với Mẹ.

Đen Vâu lấy nước mắt với ca khúc Mang tiền về cho Mẹ - Ảnh 1.

Đen Vâu kết hợp với Nguyên Thảo (giọng ca ở ẩn nhiều năm nay) trong sản phẩm "Mang tiền về cho Mẹ"

Tối 29-12, mạng xã hội xôn xao với sản phẩm mới của Đen Vâu "Mang tiền về cho Mẹ" bằng hàng loạt status (chia sẻ trạng thái) được chế từ tên bài hát.

"Mang tiền về cho Mẹ", một ca khúc với chủ đề tình mẫu tử đầy ý nghĩa, gần gũi trong cuộc sống đời thường và cực kỳ phù hợp trong thời điểm những ngày cuối năm.

Với khán giả yêu nhạc, sự kết hợp của Đen Vâu cùng giọng ca Nguyên Thảo là một điều cực kỳ thú vị vì nhiều năm nay, Nguyên Thảo gần như không còn xuất hiện trên sân khấu biểu diễn. Nguyên Thảo là giọng ca mà giới chuyên môn gọi là "diva thế hệ mới" trong khi khán giả yêu mến bởi giọng hát rõ ràng, kỹ thuật và đầy cảm xúc.

Đen Vâu cho biết ca khúc này được anh sáng tác trong 4 năm nhưng suốt 3 năm đầu nam rapper chỉ có tựa đề và những câu rap rời rạc. Tới năm 2021, Đen mới thực sự tìm được cảm hứng để hoàn thành sáng tác, thuyết phục ca sĩ Nguyên Thảo nhanh chóng bước vào phòng thu để làm nên dự án ý nghĩa về mẹ.

Là một giọng ca trữ tình được nhiều khán giả yêu mến, Nguyên Thảo đã "ở ẩn" trong một thời gian khá dài trước khi nhận lời kết hợp với Đen trong "Mang tiền về cho Mẹ".

Đen Vâu lấy nước mắt với ca khúc Mang tiền về cho Mẹ - Ảnh 2.
Đen Vâu lấy nước mắt với ca khúc Mang tiền về cho Mẹ - Ảnh 3.

Những hình ảnh trong MV

Giống như các sáng tác trước đây, "Mang tiền về cho Mẹ" đậm chất Đen với phần giai điệu bắt tai được thể hiện bởi một giọng nữ du dương, đến lời rap chân thật qua lối chơi chữ vần điệu. "Tiền vệ", "tiền lệ", "tiền đề", "tiền tệ" - phép đồng âm Đen sử dụng trong 4 câu rap nhiều tầng ý nghĩa: Đưa tiền cho mẹ, mẹ là "tiền vệ". Đừng làm điều xấu, sẽ thành "tiền lệ". Lao động hăng say, hơn cả "tiền đề". Cầm về tiền tốt, đừng có cầm về "tiền tệ".

Thông qua sáng tác lần này, Đen muốn gửi gắm đến những người trẻ một thông điệp: Những đứa con khi ra đời, hãy cố gắng kiếm tiền một cách lương thiện, sống tốt cho mẹ yên lòng.

"Câu chuyện mưu sinh kiếm tiền vẫn diễn ra hằng ngày, hằng giờ. Đôi khi mình mải kiếm tiền ngoài đời mà lơ là với gia đình, hãy dành thời gian cho gia đình. Nếu các bạn trẻ đang chơi vơi, không biết mục đích sống và làm việc của mình là gì, hãy coi Mang tiền về cho Mẹ là một mục đích nhỏ - làm để mang tiền về cho mẹ, sống để mang tiền về cho mẹ, những đồng tiền lương thiện thể hiện sự tự lập của mình để bố mẹ an tâm" - Đen Vâu nói.

Đen Vâu lấy nước mắt với ca khúc Mang tiền về cho Mẹ - Ảnh 4.

Điều thú vị là ca khúc về tình mẫu tử cực kỳ ý nghĩa

Đen cho rằng trước giờ nhạc rap toàn người trẻ nghe, thậm chí ba mẹ còn cấm đoán nhưng biết đâu ca khúc này lại khiến những bà mẹ Việt Nam muốn con mình nghe nhiều hơn. "Tôi muốn thể hiện những góc nhìn tích cực nhưng vẫn đời, bụi bặm và mang tinh thần thanh niên, thời đại qua bản rap"- anh nói thêm.

MV tập trung mô tả văn hóa sống và lao động của phần lớn người Việt. Thưởng thức MV Mang Tiền Về Cho Mẹ, khán giả sẽ cảm nhận được nhịp sống đời thường và không khí lao động của người Việt Nam. Ngay cả khung cảnh quê nhà nơi cha mẹ đang sinh sống trong MV, cũng là hình ảnh làng quê bình yên với mái ngói, vườn rau, sân đình, tập dưỡng sinh, múa lân… Dù ở vị trí công việc nào, làm công việc nào thì hãy trân trọng từng phút giây được lao động chân chính và không quên nhớ đến người thân giữa hành trình vất vả mưu sinh.

Đen - Mang Tiền Về Cho Mẹ ft. Nguyên Thảo (M-V)

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo