Đen Vâu tái xuất mùa dịch, râu mọc rễ cây - Ảnh 1.

Đen Vâu tái xuất sau 5 tháng im ắng, râu mọc cả rễ cây

Tối  13-5, Đen Vâu chính thức phát hành MV Trốn Tìm, đánh dấu sự trở lại sau gần 5 tháng vắng bóng kể từ MV "Đi về nhà". Thể hiện đúng tinh thần âm nhạc của Đen Vâu, "Trốn tìm" gây ấn tượng với lời ca đậm ý nghĩa về tình yêu và cuộc đời. Đặc biệt, "Trốn tìm" có sự góp giọng của MTV - một trong những boyband đình đám nhất Việt Nam, đánh thức ký ức đẹp đẽ của bao thế hệ khán giả 8x, 9x.  

Đen Vâu cho biết MV Trốn tìm ra đời sau khi anh dành thời gian nghe lại những ca khúc đình đám một thời và đọc tâm sự của thế hệ đi trước: "Tôi chợt nghĩ dòng thời gian của mỗi người cũng giống như một trò chơi, ngày bé chơi như thế nào thì lớn lên mình cũng chơi như vậy. Có điều đối tượng mình chơi cùng và quy mô cuộc chơi sẽ khác, còn về bản chất vẫn thế. Ngày xưa chơi trốn tìm thì tìm những đứa trẻ trong xóm, nhưng lớn lên mỗi người lại đi tìm một cái khác nhau: tìm bản thân mình, tìm một ai đó để gắn bó trong đời, hay tìm thành công, tìm đam mê. Hầu như trong mỗi người đều có những cuộc trốn tìm triền miên không bao giờ ngủ nghỉ" - Đen Vâu chia sẻ.

Đen Vâu tái xuất mùa dịch, râu mọc rễ cây - Ảnh 2.
Đen Vâu tái xuất mùa dịch, râu mọc rễ cây - Ảnh 3.
Đen Vâu tái xuất mùa dịch, râu mọc rễ cây - Ảnh 4.

 Đen Vâu đã phủ lên MV Trốn Tìm màu sắc hoài niệm trong việc sử dụng những nhạc cụ gợi cảm giác xưa cũ và ngỏ lời mời hợp tác với nhóm MTV. Hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật với gia tài nhiều bản hit gắn liền với tuổi trẻ của bao thế hệ khán giả, màn hòa giọng của 3 thành viên MTV trong MV Trốn Tìm đã gợi lại những ký ức đẹp đẽ một thời.

Đen Vâu tái xuất mùa dịch, râu mọc rễ cây - Ảnh 5.

So với những sản phẩm trước của Đen Vâu, MV Trốn Tìm có phần giai điệu dài hơn phần Rap. "Lâu rồi tôi mới viết được một bài mà phần giai điệu trội hơn phần rap. Tôi muốn kéo dài giai điệu nhiều ở đoạn cuối, kết thúc bằng những nốt trầm để mang lại cảm giác miên man, hoài niệm cho mọi người. Bài này Đen không muốn viết lời dài như những bài trước mà muốn ngắn gọn, nên cứ phải tìm từ sao cho cô đọng. Tôi cũng muốn cách nhả chữ khác những bài trước. Tôi nghĩ bài này mình đã có những thay đổi, nó vẫn là Đen Vâu nhưng nghe có gì đó thấy mới mẻ trong lòng sau khi sáng tác xong ca khúc này" - anh nói.

Đen Vâu tái xuất mùa dịch, râu mọc rễ cây - Ảnh 6.

Hình ảnh Đen Vâu gần gũi giống với âm nhạc của anh

Đen - Trốn Tìm ft. MTV band

Thùy Trang, ảnh: Nguyễn Tuấn Khanh