Trao đổi với phóng viên Người Lao Động tối 13-11, Ngọc Lan xác nhận cô và Thanh Bình đã thỏa thuận ly hôn như những gì mà diễn viên này vừa chia sẻ trong tâm thư trên Facebook cá nhân.

Trong tâm thư, Ngọc Lan cho biết sống trong showbiz nhiều năm, chứng kiến không ít những đổ vỡ chung quanh nhưng chỉ khi trở thành người trong cuộc, cô mới biết mọi thứ không dễ dàng. Dẫu vậy, đến lúc cần đối diện hiện thực thì Ngọc Lan nghĩ lựa chọn đối diện sẽ tránh gây ra những rắc rối và hệ lụy không đáng có cho cả hai. Hôn nhân là điều càng nên như thế vì nó liên quan không chỉ từng cá nhân mà còn nhiều mối quan hệ xung quanh, nhất là với những nghệ sĩ ít nhiều được công chúng biết đến như cô và Thanh Bình.

Diễn viên Ngọc Lan xác nhận ly hôn Thanh Bình - Ảnh 1.

Ngọc Lan và Thanh Bình đã thỏa thuận ly hôn

Diễn viên Ngọc Lan xác nhận ly hôn Thanh Bình - Ảnh 2.

Chuyện tình cảm của họ tan vỡ trong sự tiếc nuối của đồng nghiệp và nhiều khán giả

Ngọc Lan giải bày: "Thật sự, chúng tôi rất xin lỗi vì thời gian qua đã khiến mọi người lo lắng chuyện riêng tư của chúng tôi nhưng quả thật cả hai đều cần một khoảng lặng trước khi chính thức nói ra điều mà có lẽ mọi người đã đoán được: Lan và Bình đã chính thức thỏa thuận ly hôn!

Thật sự công khai hay không công khai câu chuyện này là điều Lan và Bình đắn đo cân nhắc rất nhiều. Chúng tôi biết sẽ đối diện với những cảm xúc đa chiều từ khán giả, từ dư luận xã hội nhưng như đã nói ở trên, chúng tôi nghĩ điều này sẽ tốt cho cả hai. Một khi đã chọn lựa chia tay có nghĩa mỗi người chúng tôi đều sẽ có một cuộc sống mới, những mối quan hệ mới thậm chí cả tình yêu mới. 

Thế nên, lựa chọn công khai là cách mà chúng tôi chọn lựa đối diện văn minh và trách nhiệm với cuộc đời của cả hai và có lẽ với cả những người đến sau nếu có. Bởi Lan và Bình đến với nhau bằng con tim yêu thương và giờ cũng tự rời xa nhau chứ không hề có một ai tác động, chia rẽ cả. Chúng tôi đã chọn lựa tự chịu trách nhiệm với hôn nhân của mình thì cũng tự chịu trách nhiệm với sự đổ vỡ của chính mình nên rất mong nhận được sự đồng cảm của mọi người!".

Diễn viên Ngọc Lan xác nhận ly hôn Thanh Bình - Ảnh 3.

Gia đình họ thuở còn hạnh phúc

Ngọc Lan cho biết cả hai vẫn còn sợi dây liên kết là bé Louis nên dù có thế nào, bé vẫn nhận được sự chăm sóc, quan tâm từ cha lẫn mẹ. 

"Chúng tôi sẽ cùng nhau chăm sóc con, nuôi con lớn lên một cách tốt nhất. Louis sẽ ở với mẹ nhưng ba Bình có thể thăm con bất cứ lúc nào khi có thời gian. Cuối cùng, dù thế nào cuộc sống vẫn tiếp diễn, yêu thương vẫn gõ cửa theo một cách riêng nào đó trong cuộc đời nên chúng ta vẫn cứ nên nhìn về tương lại với những cảm xúc tích cực nhất có thể. Cũng xin đừng gửi lời chia buồn mà nếu được, hãy chúc cho ngã rẽ của chúng tôi sẽ gặp được những yêu thương và tử tế như đã từng..." - Ngọc Lan bày tỏ.

Diễn viên Ngọc Lan xác nhận ly hôn Thanh Bình - Ảnh 4.

Ngọc Lan và Thanh Bình kết hôn năm 2016. Họ được xem là cặp đôi đẹp của showbiz Việt. Cách đây không lâu, có nhiều tin đồn cặp đôi này rạn nứt nhưng người trong cuộc phủ nhận. Những bất thường trong các lời chia sẻ trên mạng xã hội của Ngọc Lan tiếp tục khiến công chúng suy đoán và đến nay, cô chính thức công bố tin hôn nhân tan vỡ.

Minh Khuể. Ảnh: Facebook NV