Trang Allkpop thông tin ngày 23-3, vụ án của Kim Min-kyo đã được đưa ra xét xử tại Tòa án quận Suwon - Hàn Quốc. Thẩm phán nhận định: "Hồ sơ cho thấy trước đây chó cưng của Kim Min-kyo cũng từng gây ra vụ tấn công người tương tự. Tuy nhiên, bị cáo không chú ý đến phương pháp nuôi của mình và để chó cưng tiếp tục tấn công người, vi phạm trách nhiệm của một chủ sở hữu chó cưng. Do sai lầm của Kim Min-kyo, một mạng người đã mất đi vì vụ việc".

Thẩm phán nói thêm rằng Kim Min-kyo đã thừa nhận hành vi sai trái, tỏ thái độ thành khẩn, hối lỗi, dàn xếp với phía gia đình nạn nhân. Do đó, bản án tập trung xử phạt ở mức đảm bảo rằng Kim Min-kyo không lặp lại sai lầm tương tự. Chó cưng của nam diễn viên này sẽ được rèn luyện với một huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Diễn viên nhận án vì chó cưng gây ra cái chết cụ bà - Ảnh 1.

Kim Min-kyo nhận án treo vì chó cưng tấn công cụ bà bị thương phải điều trị hai tháng ở bệnh viện và qua đời cùng năm

Trong hai năm quản chế, nếu Kim Min-kyo có hành vi phạm tội tương tự thì phải đối mặt tối thiểu 8 tháng tù giam. Nam diễn viên không kháng cáo quyết định từ tòa.

Vào tháng 5-2020, Kim Min-kyo thả đàn chó cưng ra sân nhà riêng ở Gwangju, tỉnh Gyeonggi. Sân nhà có hàng rào nhưng không đóng chặt nên hai con chó cưng chạy ra ngoài, cắn vào cánh tay, chân của một cụ bà ngoài 80 tuổi. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu, nằm viện điều trị vết thương khoảng 2 tháng, sau đó qua đời vào tháng 7 cùng năm.

Sau khi vụ tấn công xảy ra, Kim Min-kyo đã gửi thư xin lỗi, hứa chịu trách nhiệm. Vụ việc gây tranh cãi trái chiều trong công chúng.

Kim Min-kyo là diễn viên, đạo diễn, biên kịch tại Hàn Quốc. Anh tham gia nhiều phim điện ảnh, truyền hình: "Break Out", "Our Town", "Bounty Hunters", "Ghost Sweepers"… Anh còn tham gia nhiều chương trình truyền hình: Infinite Challenge, SNL Games, Saturday Night Live Korea…

Diễn viên nhận án vì chó cưng gây ra cái chết cụ bà - Ảnh 2.

Kim Min-kyo nuôi nhiều chó cưng to lớn

Minh Khuê (Theo Allkpop, Soompi)