Cơ quan công tố Hoàng Gia Anh (Crown Prosecution Service – CPS) đưa ra cáo buộc hình sự chống lại Kevin Spacey với 4 tội danh tấn công tình dục và một tội danh khiến một người tham gia hoạt động tình dục thâm nhập mà không được sự đồng ý của người đó.

Các vụ việc bị cáo buộc xảy ra ở London - Anh từ tháng 3 năm 2005 đến tháng 8 năm 2008 và một vụ ở miền Tây nước Anh vào tháng 4 năm 2013. 

Diễn viên từng thắng 2 giải Oscar bị buộc tội tấn công tình dục 3 người đàn ông  - Ảnh 1.

Kevin Spacey liên tục vướng bê bối tình dục đồng giới

Diễn viên từng thắng 2 giải Oscar bị buộc tội tấn công tình dục 3 người đàn ông  - Ảnh 2.

Sự nghiệp của ông bị ảnh hưởng nặng nề

Cảnh sát cho biết nạn nhân trong vụ việc năm 2005 hiện ở độ tuổi 40, trong khi hai người đàn ông liên quan đến vụ việc năm 2008 và 2013 hiện ngoài 30.

Rosemary Ainslie - người đứng đầu Bộ phận Tội phạm Đặc biệt của CPS cho biết các tội danh được đưa ra sau khi xem xét bằng chứng từ phía cảnh sát thu thập được. 

Kevin Spacey hiện không ở nước Anh hoặc xứ Wales và các cáo buộc không thể chính thức được áp dụng cho đến khi nam diễn viên này nhập cảnh vào một trong những địa điểm trên. 

CPS không bình luận về việc liệu họ có tìm cách dẫn độ Kevin Spacey không nếu ông ta không đến Anh hoặc xứ Wales.

Kevin Spacey từng đối mặt nhiều cáo buộc quấy rối, tấn công tình dục trước đó. Hiện tại, ông đang bị nam diễn viên Anthony Rapp kiện tại Mỹ với cáo buộc tấn công tình dục anh ta vào năm 1980 lúc khoảng 14 tuổi.

Vụ bê bối khiến sự nghiệp Kevin Spacey bị ảnh hưởng nặng nề. Ông bị Netflix "đóng băng", phim "House of cards" có ông tham gia không làm tiếp, phim "Gore" không được chiếu theo lịch trình, nhiều dự án bị ảnh hưởng.

Minh Khuê (Theo CNN)