Chỉ với bản demo của "Đom Đóm", Jack đã thu về hàng chục triệu lượt view. Do vậy, khi chính thức ra mắt vào tối 26-12, cư dân mạng dự đoán Jack sẽ tiếp tục tạo kỷ lục ấn tượng về lượt view. Tuy nhiên, hiệu ứng của khán giả về sản phẩm mới này của Jack lại khá bất ngờ.

Đom Đóm của Jack bị chê quảng cáo giả trân - Ảnh 1.

Hình ảnh của Jack trong MV "Đom Đóm" vừa ra mắt

Trong rất nhiều lời khen ngợi từ người hâm mộ, bình luận của Sơn Tùng M-TP lập tức thu hút sự chú ý.  Cụ thể, tài khoản mang tên Nguyễn Thanh Tùng (tên thật của Sơn Tùng) nhận xét: "Có nhạc hay thì nghe thôi, mà sao có một số bạn cứ vô phom rồi quýt tùm lum (ý nói spam bình luận - PV)". 

Nhiều người không khỏi bất ngờ vì khán giả của Jack tin rằng Sơn Tùng M-TP đã sử dụng tài khoản mạng xã hội thật của mình để khen ngợi nhạc của Jack. Thế nhưng, đây thật ra chỉ là một tài khoản mạo danh Sơn Tùng để bình luận cho vui. Bởi lẽ, Sơn Tùng hầu như chỉ sử dụng tài khoản công ty và kênh YouTube riêng để phục vụ công việc. Bình luận này có lẽ xuất phát từ một người hâm mộ cả giọng ca "Lạc trôi" và Jack.

Đom Đóm của Jack bị chê quảng cáo giả trân - Ảnh 2.

Fan Jack phấn khởi vì Sơn Tùng M-TP bình luận khen ngợi nhưng thực ra đây là tài khoản giả

Người hâm mộ Jack đang cùng nhau đẩy mạnh các chiến dịch để tăng view, đưa sản phẩm lên top các bảng xếp hạng âm nhạc. Hiện tượng bùng nổ spam quá đà bình luận trên MV khiến nhiều khán giả thấy bất thường. 

Bên cạnh đó, chính một bộ phận fan cũng công tâm nhận xét rằng sau khi rời công ty cũ, các MV của Jack dẫu luôn được đầu tư hình ảnh chất lượng nhưng về phần âm nhạc lại chưa có gì mới mẻ, nếu không muốn nói "Đom Đóm" khiến Jack trở nên 'một màu'. 

Điều khiến dân tình khó chịu nhất chính là những cảnh quảng cáo quá lộ liễu, được chèn vào MV một cách thiếu tinh tế và logic kiểu "quảng cáo giả trân".   

Đom Đóm của Jack bị chê quảng cáo giả trân - Ảnh 3.

Fan chê Jack "một màu"

Đom Đóm của Jack bị chê quảng cáo giả trân - Ảnh 4.
Đom Đóm của Jack bị chê quảng cáo giả trân - Ảnh 5.

Nhưng gây khó chịu nhất có lẽ là màn quảng cáo "giả trân"

Thùy Trang, ảnh: NSCC