Giải mã lý do Ngô Kiến Huy chiến thắng Running Man Việt Nam mùa 2 - Ảnh 1.

Ngô Kiến Huy trở thành quán quân của Running man Việt Nam mùa 2

Ở mùa Running Man thứ 2 (vừa kết thúc tối 2-1-2022) với tên gọi "Chơi là chạy", Ngô Kiến Huy trở thành người chiến thắng cuối cùng. Cú ngược dòng từ người có "bàn tay thối", ý chỉ luôn xui xẻo, như Ngô Kiến Huy lại trở thành người chiến thắng, tạo hứng thú lẫn bất ngờ cho người xem.

Có thừa sự nhanh nhẹn, đầy nhiệt tình lại tính toán khôn khéo trong từng bước đi, Ngô Kiến Huy là ứng viên sáng giá ngay từ khi cuộc chơi bắt đầu, nhất là khi có sự chuẩn bị kỹ lưỡng sau năm đầu tiên.

So với mùa trước, Ngô Kiến Huy năm nay khỏe hơn rất nhiều. Anh đã chuẩn bị thể lực nhiều tháng trước khi cuộc chơi bắt đầu. Minh chứng là Ngô Kiến Huy đã từng xé bảng tên của "người hổ" Liên Bỉnh Phát, "voi biển" Trương Thế Vinh hay "thỏ trắng" Jun Phạm. Song, thể chất không phải vấn đề quan trọng nhất ở cuộc đua Running Man. Sự mềm mại, khéo léo và "nhảy số" nhanh với mọi bài toán chính là bí quyết làm nên hành trình đi đến chiến thắng của "chàng Bắp".

Giải mã lý do Ngô Kiến Huy chiến thắng Running Man Việt Nam mùa 2 - Ảnh 2.

Nếu năm trước Ngô Kiến Huy có biệt danh "bàn tay thối" thì năm nay, anh còn được gọi là "kẻ thương thuyết tài ba". Những lần lôi kéo bè phái để tăng sức mạnh cá nhân đều thành công. Ngay sau đó, với sự lanh trí của mình, Ngô Kiến Huy nhanh chóng chiếm thế thượng phong trong sự ngơ ngác của đối thủ. Thậm chí, có lần Thúy Ngân phải thốt lên "anh Huy phản bội em" trong sự hoang mang của chính cô.

Sự phản bội, hẳn nhiên không ai ủng hộ nhưng ở cuộc chơi này, mỗi khoảnh khắc là một cơ hội mang đến chiến thắng thì phản bội cũng chính là một chiến thuật để tìm thành công. Hơn hết, cuộc chơi chấp nhận sự phản bội này vì mục đích cuối cùng chính là mang đến sự vui vẻ cho người xem và của chính những nhân vật tham gia trò chơi.

Vốn là người vui vẻ nên việc Ngô Kiến Huy trở thành người gắn kết các thành viên trong đội Running Man với nhau là điều dễ hiểu. Ở trong khung hình hay ở những buổi trà dư tửu hậu của các thành viên được chia sẻ trên mạng xã hội, Ngô Kiến Huy luôn rất nhiệt tình trong các trò chơi. Bên cạnh đó, anh luôn giải quyết mọi sự cố hay xoa dịu những cơn bực dọc của bản thân cũng như các thành viên bằng nụ cười. Đó chính là lý do không ai có thể ghét Ngô Kiến Huy dù đôi lúc, trong mắt các thành viên anh vẫn là "thành viên yếu đuối của đội".

Giải mã lý do Ngô Kiến Huy chiến thắng Running Man Việt Nam mùa 2 - Ảnh 3.

Anh luôn được bạn bè yêu mến

Năm nay, Ngô Kiến Huy cho thấy một diện mạo khác. Anh mưu lược hơn trong các trận chiến của mình để dành ưu thế. Thật ra, dù các tập của "Chơi là chạy" thường đặt ra những tình huống buộc người chơi phải dùng sức để giành chiến thắng nhưng mạnh mà thiếu trí sẽ khiến cho mọi cuộc đấu trở nên khó khăn, khốc liệt hơn. Có trí mà yếu đuối thì càng "lực bất tòng tâm", muốn thực hiện thử thách mà chẳng làm được gì.

Ngô Kiến Huy cho biết anh chiến thắng không do may mắn mà bằng sự chuẩn bị kỹ lưỡng của bản thân. Đó cũng là cách mà anh xông xáo trong công việc của mình. Ở lĩnh vực điện ảnh, âm nhạc hay MC, Ngô Kiến Huy luôn giành thế thượng phong bởi niềm đam mê, tinh thần cầu thị cũng như ý thức trang bị kỹ lưỡng cho hành trình của bản thân.

Giải mã lý do Ngô Kiến Huy chiến thắng Running Man Việt Nam mùa 2 - Ảnh 4.

Vui vẻ chính là bí quyết thành công của Ngô Kiến Huy

Trong khuôn khổ của "Chơi là chạy", Ngô Kiến Huy là một trong những thành viên được yêu thích nhất bởi anh vốn là "vựa muối" đáng mến. Vui vẻ nhưng cầu toàn, mạnh mẽ nhưng dịu dàng,.. những khí chất nổi bật ấy giúp Ngô Kiến Huy trở nên khác biệt.

Thùy Trang