Hoa hậu Hà Kiều Anh xin lỗi về chuyện công chúa đời thứ 7 triều Nguyễn - Ảnh 1.

Hoa hậu Hà Kiều Anh xin lỗi về việc "công chúa đời thứ 7"

Cách đây ít phút, hoa hậu Hà Kiều Anh đã có chia sẻ trên mạng xã hội về những ồn ào liên quan thông tin cô là công chúa đời thứ 7 triều Nguyễn. Theo đó, hoa hậu Hà Kiều Anh gởi lời xin lỗi vì đã để xảy ra ồn ào không đáng có này. 

Hà Kiều Anh khẳng định cô chưa bao giờ tự nhận mình là công chúa, có chăng chỉ là "công chúa nhỏ" của riêng bà nội mình mà thôi. 

Trước những thắc mắc của cư dân mạng, Hà Kiều Anh giải thích "công chúa" chỉ là cách bà nội gọi cô. Tuy nhiên, dòng dõi nhà cô "con vua cháu chúa" là thật. Ông Nguyễn Phúc Vĩnh Phú - cháu đời thứ 5 của Tuy Lý Vương, Chủ từ đền thờ Tuy Lý Vương - cũng đã lên tiếng cho biết Hà Kiều Anh chính là cháu chắt bên ngoại của dòng họ. 

Theo ông Vĩnh Phú, dựa theo gia phả của dòng họ, Tuy Lý Vương - con trai vua Minh Mạng - có tất cả 77 người con, trong đó ông Hường Ngại là con trai thứ 24. Ông Hường Ngại có một người con gái bà Công Tôn Nữ Tuyền Kinh. Bà Công Tôn Nữ Tuyền Kinh là mẹ của bà Nguyễn Tăng Diệu Hương. Hà Kiều Anh chính là cháu nội của ông Hà Văn Lâu và bà Nguyễn Tăng Diệu Hương. Do đó, Hà Kiều Anh là hậu duệ đời thứ 6 của Tuy Lý Vương nhánh bên ngoại. 

Hoa hậu Hà Kiều Anh xin lỗi về chuyện công chúa đời thứ 7 triều Nguyễn - Ảnh 2.

Hà Kiều Anh gởi lời xin lỗi về những ồn ào không đáng có

Trước đó, Hoa hậu Hà Kiều Anh thu hút sự chú ý của dư luận khi đăng tải bài viết chia sẻ cô là "Công chúa đời thứ 7 của triều Nguyễn". Ngay lập tức, cô vấp phải luồng ý kiến trái chiều của cư dân mạng. Thậm chí, hậu duệ nhà Nguyễn cũng lên tiếng về sự việc này.

Hoa hậu Hà Kiều Anh bày tỏ: "Nhân dịp này, Kiều Anh cũng đã lĩnh hội thêm được nhiều kiến thức mới mẻ. Thật cảm kích và biết ơn về những góp ý thiện tình. Nếu có sai thì sửa và rút kinh nghiệm để hoàn thiện mình hơn mỗi ngày. Học, học nữa, học mãi…Giờ phút này đây, Kiều Anh chỉ mong dịch bệnh sớm qua đi, mọi người thật khoẻ mạnh và yên vui trở lại nhịp sống bình thường, vui vẻ với nhiều thông tin tích cực".

Thùy Trang, ảnh: NS