Hoài Lâm nói gì khi bị chỉ trích vô ơn với cha nuôi Hoài Linh? - Ảnh 1.

Bị chỉ trích vô ơn với Hoài Linh, Hoài Lâm lên tiếng

Thực ra, Hoài Lâm bị chỉ trích nặng nề khi quyết định đổi nghệ danh khác vì nghệ danh cũ liên quan đến nghệ sĩ hài Hoài Linh. Nghệ danh Hoài Lâm là do nghệ hài Hoài Linh đặt khi anh chập chững bước vào con đường nghệ thuật. 

Với tình cảm đặc biệt dành cho giọng ca mà mình tin là triển vọng, Hoài Linh đã nhận Hoài Lâm làm con nuôi. Nghệ sĩ Hoài Linh đặt nghệ danh cho cậu thanh niên Nguyễn Tuấn Lộc là Hoài Lâm, định hướng cho con nuôi theo đuổi con đường nhạc bolero, âm hưởng dân ca. Không chỉ vậy, Hoài Lâm còn thường xuyên biểu diễn chung sân khấu với cha nuôi, từ ca hát đến diễn kịch hay tấu hài.

Hoài Lâm nói gì khi bị chỉ trích vô ơn với cha nuôi Hoài Linh? - Ảnh 2.

Hoài Lâm cho biết chỉ sử dụng thêm tên Young Lulli cho hợp với bối cảnh là thành viên nhóm nhạc Deep trôi

Gần đây, sau một thời gian dài "mất tích", Hoài Lâm quyết định tái xuất với hai ca khúc "Hoa nở không màu" và "Buồn làm chi em ơi" đều của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường. Tuy nhiên, cùng với tin vui tái xuất là thông tin Hoài Lâm sử dụng nghệ danh mới Young Lulli và là thành viên nhóm nhạc Deep Trôi. 

Những thông tin này khiến không ít khán giả thất vọng. Thậm chí, nhiều ý kiến chỉ trích Hoài Lâm vô ơn khi chối bỏ cái tên do cha nuôi đặt. 

Trước những phản ứng gay gắt của người hâm mộ, Hoài Lâm cho biết chỉ đặt thêm tên mới chứ hoàn toàn không phải bỏ luôn nghệ danh cũ. Ban đầu, Hoài Lâm xác định sẽ "cân" mọi thể loại nhạc trong lần trở lại này nên cần phải có một nghệ danh phù hợp. Hoài Lâm muốn khán giả nhìn mình với nhiều sắc thái âm nhạc khác nhau, thay vì cứ mãi một màu, gây ra sự nhàm chán.

Hoài Lâm nói gì khi bị chỉ trích vô ơn với cha nuôi Hoài Linh? - Ảnh 3.

Nghệ danh Young Lulli đã có từ lâu, chỉ là Hoài Lâm chưa sử dụng?

Phía Hoài Lâm còn khẳng định Young Lulli là tên khác của anh, đã có từ lâu, chỉ là không sử dụng. "Hoàn toàn không có chuyện Hoài Lâm vì sử dụng nghệ danh này mà bỏ đi những gì nghệ sĩ Hoài Linh đã dành cho mình từ trước tới nay" - Hoài Lâm cho biết.  

Dù vậy, những giải thích của Hoài Lâm dường như không mấy thuyết phục và cư dân mạng vẫn tiếp tục có hai luồng dư luận trái chiều. Trong đó, không ít người mong đợi sự tái xuất của Hoài Lâm nhưng cũng không ít ý kiến cho rằng không có lòng tin với sự thay đổi này của anh.  

Hoài Lâm nói gì khi bị chỉ trích vô ơn với cha nuôi Hoài Linh? - Ảnh 4.

Dù vậy, lời giải thích của Hoài Lâm vẫn vấp phải hai luồng ý kiến trái chiều

Thùy Trang