Lễ hội là sự kiện âm nhạc do rapper Travis Scott sáng lập theo tên album "Astroworld" đình đám của anh và đã được tổ chức thường niên 3 năm nay tại địa điểm này.

Lễ hội có đến 50.000 người tham gia, cháy vé nên hậu quả sau thảm họa quá lớn. Nó được mô tả như sự cố "thương vong hàng loạt", kích hoạt từ thời điểm đám đông bắt đầu dồn về phía trước sân khấu, gây ra sự hoảng loạn và dẫn đến thương tích.

"Có rất nhiều người bị thương" - Cảnh sát trưởng Lực lượng phòng cháy chữa cháy Houston là Sam Peña cho biết trong họp báo ngày 6-11.

Hỗn loạn tại lễ hội âm nhạc, 8 người chết - Ảnh 1.

Lễ hội thu hút đông đảo người tham gia

Hỗn loạn tại lễ hội âm nhạc, 8 người chết - Ảnh 2.

Và khiến 8 người chết, nhiều người bị thương

"Mọi người bắt đầu ngã ra ngoài, bất tỉnh, tăng thêm tình trạng hỗn loạn" – ông Sam Peña thông tin. Nguyên nhân tử vong của 8 người trên vẫn đang chờ kết quả giám định pháp y.

Sam Peña cho biết 17 người đã được vận chuyển đến các bệnh viện địa phương, 11 trong số họ trong tình trạng ngừng tim. Trong số các nạn nhân có cả trẻ em 10 tuổi. Hơn 300 người khác được điều trị tại bệnh viện dã chiến thiết lập gần lễ hội.

Những người tham dự lễ hội chia sẻ trên trang mạng xã hội sự hoảng loạn xảy ra sau đó. Nhân viên y tế bị quá tải đến nỗi một số khán giả đã cố gắng hô hấp nhân tạo cho nạn nhân.

Rapper Travis Scott đã tạm ngừng trình diễn để xem xét ngay khi thấy một chiếc xe cứu thương với đèn nhấp nháy di chuyển vào địa điểm diễn ra lễ hội để đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Buổi diễn bị ngừng sớm vì số lượng người bị thương quá nhiều.

Hỗn loạn tại lễ hội âm nhạc, 8 người chết - Ảnh 3.

Lễ hội do rapper Travis Scott sáng lập theo tên album "Astroworld" đình đám của anh và đã được tổ chức thường niên

Hỗn loạn tại lễ hội âm nhạc, 8 người chết - Ảnh 4.

Ban tổ chức quyết định hủy bỏ đêm nhạc thứ hai sau thảm kịch

Sau sự cố bi thảm, ban tổ chức quyết định hủy bỏ đêm nhạc thứ hai diễn ra tối 6-11.

Vào năm 2019, ba người đã bị giẫm đạp và nhập viện khi hàng ngàn người đổ xô đến lễ hội tương tự diễn ra ở quê hương của Travis Scott.

Travis Scott là rapper, ca sĩ, nhà sản xuất âm nhạc. Anh có 4 album phòng thu, nhận 8 giải thưởng âm nhạc. Travis Scott được 8 đề cử Grammy nhưng chưa có duyên chiến thắng.

Minh Khuê (Theo CNN)