Nữ diễn viên Lea Michele mới đây đăng tải trên trang cá nhân lời xin lỗi đối với Samantha Marie Ware – đồng nghiệp từng đóng cùng cô trong phim "Glee". Cô cho biết không nhớ những lời đã nói hay cách cư xử với Samantha Marie Ware và khẳng định không bao giờ đánh giá người khác qua màu da. Tuy nhiên, cô xin lỗi vì có thể cách hành xử của mình đã khiến Samantha Marie Ware tổn thương.

Lea Michele bị “ném đá” dù đã xin lỗi sau pha làm màu bài xích phân biệt chủng tộc - Ảnh 1.

Lea Michele gặp rắc rối với cách hành xử của mình

"Khi tôi đăng dòng chia sẻ vài ngày trước tôi chỉ muốn chia sẻ với bạn bè, hàng xóm và cộng đồng người da màu trong thời gian khó khăn này… Những phản hồi của mọi người khiến tôi nhận ra hành xử của tôi khiến đồng nghiệp cảm thấy như thế nào… Tôi xin lỗi vì hành động cũng như bất kỳ tổn thương nào gây ra cho các bạn" – Lea Michele viết.

Sự hối lỗi của Lea Michele không nhận được thái độ tích cực từ mọi người. Nữ diễn viên Samantha Marie Ware gay gắt rằng Lea Michele nên hành động nhiều hơn chỉ là lời nói gió bay. "Hãy mở ví của cô ra để hỗ trợ đi!" - Samantha Marie Ware viết. Cô chia sẻ kèm theo đó là chiến dịch gây quỹ hỗ trợ gia đình James Scurlock – người da màu 22 tuổi bị bắn chết ở Omaha khi biểu tình vì vụ George Floyd.

Nam diễn viên Gerard Canonico đã bình luận phía dưới bài xin lỗi của Lea Michele rằng: "Cô chẳng là gì ngoài cơn ác mộng đối với tôi và các đồng nghiệp dưới quyền. Cô làm cho chúng tôi cảm thấy như chúng tôi không thuộc về nơi đó. Cô nên thực sự hối lỗi và xin lỗi thay vì đổ ngược cho rằng đó là người khác "cảm nhận" về cách hành xử của cô chứ không phải do cố tình cư xử như thế".

Lea Michele bị “ném đá” dù đã xin lỗi sau pha làm màu bài xích phân biệt chủng tộc - Ảnh 2.

Cô xin lỗi nhưng bị cho là thiếu thành ý

Nhiều ý kiến khác cũng nhận định cách nữ diễn viên xin lỗi chưa thể hiện được thành ý. Nữ diễn viên Aviva Nethercher bình luận: "Cô đã từng rất không tốt với tôi nên tôi không ngạc nhiên về cách cư xử của cô với đồng nghiệp khác. Cô nên soi gương trước khi phán xét người khác". "Đây chẳng phải lời xin lỗi" – nữ diễn viên Emma Hunton khẳng định.

Trước đó, Lea Michele đã chia sẻ trên trang cá nhân về vụ George Floyd và bày tỏ bất bình trước nạn phân biệt chủng tộc. Ngay sau đó, Samantha Marie Ware bức xúc tố cáo Lea Michele chẳng có tư cách để lên tiếng bởi cách hành xử giả tạo, phân biệt chủng tộc của cô. 

Samantha Marie Ware nói Lea Michele khiến cô "sống trong địa ngục trần gian" suốt thời kỳ đóng cùng phim "Glee". Không mô tả chi tiết việc mình bị bắt nạt, phân biệt chủng tộc nhưng Samatha Marie Ware tiết lộ Lea Michele từng tuyên bố sẽ "đại tiện" vào tóc giả của cô nếu có cơ hội. Nữ diễn viên nói những tổn thương này là điều cô không thể quên.

Diễn viên Dabier Snell cũng lên tiếng tố Lea Michele từng không cho đứng cùng bàn với các bạn diễn khác vì cho rằng anh không thuộc về nơi đó.

Trước vụ việc, công ty HelloFresh kinh doanh dụng cụ ăn uống thông báo rằng họ đã cắt hợp đồng quảng cáo với Lea Michele. Hình ảnh ngôi sao này xấu đi trong mắt người hâm mộ.

Lea Michele là ca sĩ, nhà văn và nữ diễn viên. Cô gia nhập làng giải trí từ nhỏ và gặt hái thành công sớm. Tỏa sáng với vai Rachel Berry trong "Glee", cô tham gia nhiều phim khác song song sự nghiệp ca nhạc. Cô đã ra 3 album, thực hiện nhiều chuyến lưu diễn.

Lea Michele bị “ném đá” dù đã xin lỗi sau pha làm màu bài xích phân biệt chủng tộc - Ảnh 3.
M.Khuê (Theo Daily Mail, People)