Để bảo đảm an toàn cho các diễn viên cùng thành viên ê-kíp, cả đoàn quyết định dựng một giàn giáo với quy mô không thua kém các giàn giáo cho live show lớn. Ngoài ra, ê-kíp còn gắn dây cáp bảo vệ chắc chắn và cẩn thận giăng lưới bên dưới để đề phòng trường hợp xấu nhất.

Lý Hải thót tim với cảnh quay hành động trên tầng thượng - Ảnh 1.

Lý Hải mất 10 ngày cho cảnh hành động trên tầng thượng

Lý Hải thót tim với cảnh quay hành động trên tầng thượng - Ảnh 2.

Ê-kíp chuẩn bị kỹ để bảo đảm an toàn

Lý Hải thót tim với cảnh quay hành động trên tầng thượng - Ảnh 3.

Việc vận chuyển thiết bị mất nhiều thời gian

Lý Hải thót tim với cảnh quay hành động trên tầng thượng - Ảnh 4.

Tất cả giàn giáo, thiết bị đều được cần cẩu đưa từ mặt đất lên lầu 5 tòa nhà nên riêng công đoạn dựng cảnh quay đã tiêu tốn của ê-kíp ròng rã 3 ngày đêm. Nguyên một bối cảnh thu nhỏ bao gồm nhà kho, bồn nước, ăng-ten giống như một nóc nhà bình thường theo đúng kịch bản được dàn dựng công phu, tỉ mỉ. Cộng thêm 7 ngày quay trên "phim trường nóc nhà" thì tổng thời gian cho cảnh hành động này đã lên đến 10 ngày.

Các cảnh rượt đuổi mô-tô cùng các cảnh hành động khác cũng đòi hỏi sự tính toán tỉ mỉ của ê-kíp. Đặc biệt, phân đoạn nhân vật do "Ốc" Thanh Vân ôm con "tạt đầu" xe lửa hứa hẹn sẽ là một trong những thước phim để lại dấu ấn lớn trong lòng khán giả.

Chia sẻ về việc xử lý công nghệ CGI (công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính - PV) cho phân cảnh này, Lý Hải cho biết anh buộc phải kết hợp CGI vào phim bởi độ nguy hiểm quá mức cho phép của cảnh quay, kể cả khi diễn viên có yêu cầu được diễn thật. Đây là một cảnh quay đòi hỏi rất nhiều ở thể lực và diễn xuất của diễn viên, do đó CGI sẽ không gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của khán giả cũng như độ chân thực của phân cảnh hành động trong phim.

Lý Hải thót tim với cảnh quay hành động trên tầng thượng - Ảnh 5.

Cảnh rượt đuổi mô-tô quay trong con hẻm nhà dân

Lý Hải thót tim với cảnh quay hành động trên tầng thượng - Ảnh 6.

Lý Hải chỉ đạo trên trường quay

Vì Việt Nam chưa có phim trường chuyên dụng để quay cảnh hành động nên những cảnh rượt đuổi phải thực hiện trực tiếp trên các con hẻm ở TP HCM. Chuẩn bị kỹ càng nhưng đoàn phim vẫn phải chấp nhận một số tai nạn đáng tiếc. Nhờ sự chăm sóc y tế chu đáo, tận tâm nên không thương tích nào ảnh hưởng lớn đến tính mạng hay sức khỏe của thành viên trong đoàn.

"Lật mặt: 48h" kể về Hiền (Võ Thành Tâm đóng) - một cựu vận động viên võ thuật sau khi giải nghệ vì chấn thương - đã cùng vợ (Ốc Thanh Vân đóng) và con gái về quê thăm gia đình Lâm (Mạc Văn Khoa đóng). Họ bị cuốn vào một cuộc rượt đuổi với nhân vật phản diện A Dìn (Huỳnh Đông đóng). Để bảo vệ cho gia đình nhỏ, Hiền phải đưa vợ con chạy trốn khắp miền Tây sông nước với sự trợ giúp của người bạn thật thà và hài hước.

Minh Khuê. Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp