Trang Daily Mail ngày 17-9 thông tin vụ việc đau lòng về Valencia Prime. Theo đó, nghệ sĩ drag queen ngoại cỡ này đang ở sô trình diễn của mình tại quán bar thì đột ngột ngã xuống sàn sân khấu, không phản ứng. Lực lượng y tế, cứu hộ được gọi đến để đưa Valencia Prime đi cấp cứu nhưng không thành công. Nghệ sĩ này được tuyên bố qua đời tại bệnh viện địa phương.

Một nghệ sĩ drag queen đột tử trên sân khấu trong quán bar - Ảnh 1.

Valencia Prime được ca ngợi là người tử tế, quan tâm chăm sóc người khác

Vụ việc xảy ra ngày 12-9 nhưng đến nay thông tin mới được các báo giải trí đăng tải. Phía giám định pháp y thông báo Valencia Prime đột tử do bệnh tim, béo phì, tiểu đường và đây được xem như nguyên nhân tự nhiên.

Gia đình Valencia Prime đã nhận được 13,875 USD tiền quyên góp thông qua trang web GoFundMe, vượt mục tiêu ban đầu 8,000 USD để lo liệu chi phí tang lễ.

"25 năm trước tôi sinh đứa con thứ hai và ngày nay tôi đang chuẩn bị tang lễ cho con mình" - mẹ của Valencia Prime viết trên Facebook.

Nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ thương tiếc Valencia Prime. Họ tưởng niệm người đã khuất trên trang mạng xã hội. Một buổi trình diễn với sự góp mặt của hai nghệ sĩ drag queen là Aloe Vera và Asia Monroe nhằm tưởng niệm Valencia Prime sẽ diễn ra ngày 19-9.

Một nghệ sĩ drag queen đột tử trên sân khấu trong quán bar - Ảnh 2.

Nhiều người thương tiếc nghệ sĩ drag queen ngoại cỡ này

"Chúng ta đã đánh mất ánh sáng chói lọi trong cộng đồng của mình quá sớm. Tôi rất sốc, buồn khi biết tin Valencia Prime qua đời. Hãy yên nghỉ, chúng tôi sẽ luôn nhớ đến bạn" - thành viên Đảng Dân chủ của Hạ viện Pennsylvania Brian Sims cho biết.

Drag queen là thuật ngữ nói về nghệ thuật cải trang thành nữ, dành cho những nghệ sĩ nam giới hóa trang thành nữ một cách tài tình, xinh đẹp nhằm mục đích biểu diễn trên sân khấu.

Minh Khuê