Vụ việc diễn ra ngày 16-5 tại sân bay quốc tế Incheon - Hàn Quốc. Các thành viên nhóm nhạc ENHYPEN trở về nước sau khi hoàn tất lịch trình ở nước ngoài. Nhiều người hâm mộ tập trung để chào đón họ và trong đó có không ít fan nữ.

Trong một đoạn video clip lan tỏa trên mạng, vệ sĩ của ENHYPEN đã xô đẩy thô bạo fan nữ, lực đẩy mạnh khiến nhiều người lo ngại gây ra tình huống nguy hiểm.

Náo loạn trong buổi đón nhóm nhạc thần tượng, nhiều fan nữ bị xô đẩy - Ảnh 1.

Vệ sĩ đẩy mạnh fan nữ

Vệ sĩ bị tố đẩy thô bạo fan nữ

Náo loạn trong buổi đón nhóm nhạc thần tượng, nhiều fan nữ bị xô đẩy - Ảnh 3.

Nhóm nhạc ENHYPEN

Những tranh cãi trái chiều xuất hiện, một số công chúng chỉ trích công ty quản lý nhóm ENHYPEN, một số khác lại ủng hộ cách xử lý cứng rắn của vệ sĩ và ủng hộ công ty.

Họ bình luận: "Đây không phải lần đầu tiên vệ sĩ của một nhóm nhạc thần tượng xô đẩy người khác chỉ vì xâm phạm không gian của thần tượng. Xin đừng bênh vực! Họ không nên bạo lực như vậy"; "Vệ sĩ đã hành động đúng khi cứng rắn như thế để tránh fan cuồng có thể xuất hiện gây nguy hiểm cho các thành viên nhóm nhạc. Họ chỉ làm đúng trách nhiệm của mình"…

Việc người hâm mộ tiễn và đón các nhóm nhạc thần tượng đình đám mỗi khi ra sân bay không phải chuyện hiếm. Đôi lúc, lượng người hâm mộ quá nhiều và không giữ được trật tự dẫn đến trở thành đám đông đe dọa an toàn cho các thành viên nhóm nhạc. Vệ sĩ được thuê để đảm bảo an toàn nên họ tập trung phần việc của mình đôi khi mạnh tay dẫn đến bị tố thô bạo, hành hung.

Để vẹn đôi đường, nhiều cư dân mạng cho rằng fan nên trật tự, có ý thức trong việc đón thần tượng và vệ sĩ cũng cần giảm bớt thái độ cau có, mạnh bạo khi hành xử với fan nữ.

ENHYPE là nhóm nhạc nam Hàn Quốc được thành lập bởi Belift Lab, một liên doanh giữa CJ ENM và Hybe Corporation. Nhóm ra mắt năm 2020 với 7 thành viên, gặt hái được một số giải thưởng dành cho nhóm nhạc mới.

Lượng người hâm mộ đông đảo đón nhóm ENHYPEN

Minh Khuê (Theo Allkpop, Soompi)