Nữ diễn viên Park Eun-hye - từng tham gia "Nàng Dae Jang Geum" cùng Lee Young-ae, là sao nữ mới nhất tuyên bố miễn phí hoàn toàn tiền thuê nhà trong tháng 3. Động thái này được người hâm mộ Park Eun-hye hoan nghênh vì tinh thần hỗ trợ người dân trong giai đoạn khó khăn vì dịch Covid-19 của cô. Một đại diện của cô chia sẻ rằng nữ diễn viên này làm thế chỉ với hy vọng giúp được phần nhỏ nào đó khó khăn cho những người thuê nhà của mình.

Nghệ sĩ hưởng ứng chiến dịch Người chủ nhà thiện lương, giúp vượt khó Covid-19 - Ảnh 1.

Park Eun-hye miễn phí toàn bộ cho khách thuê nhà trong tháng 3

Trước đó, Won Bin và Lee Na Young cũng tuyên bố giảm 50% giá thuê căn hộ của họ trong suốt tháng 3 và 4. Thông tin do phía công ty quản lý của cặp đôi này tuyên bố. Ngôi sao Jun Ji - hyun cũng giảm 10% giá thuê nhà ở Gangnam xuống trong tháng 3 và 4.

Nghệ sĩ hưởng ứng chiến dịch Người chủ nhà thiện lương, giúp vượt khó Covid-19 - Ảnh 2.

Vợ chồng Won Bin cũng có động thái tương tự

Nghệ sĩ hưởng ứng chiến dịch Người chủ nhà thiện lương, giúp vượt khó Covid-19 - Ảnh 3.

Vợ chồng Bi Rain - Kim Tae-hee

Vợ chồng Bi Rain - Kim Tae-hee cũng lên tiếng giảm 50% giá tiền thuê các bất động sản họ sở hữu. Một động thái hưởng ứng sớm chiến dịch "Người chủ nhà thiện lương" được ủng hộ. Nhiều ngôi sao khác sở hữu trong tay nhiều bất động sản: Hong Suk-chu, Seo Jang-hoon... cũng đưa ra quyết định tương tự.

Dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở Hàn Quốc gây ra những thiệt hại nặng nề về kinh tế. Hàng loạt người nổi tiếng đã nhanh chóng quyên góp số tiền lớn giúp các tổ chức từ thiện, y tế... của chính phủ.

Trong đó, nam diễn viên Hyun Bin sau lá thư động viên người hâm mộ ở nhiều nước chiến đấu chống Covid-19, đã âm thầm quyên 200 triệu won (168.700 USD - khoảng gần 4 tỉ đồng) cho Quỹ Phúc lợi Hàn Quốc. Diễn viên Han Hyo-joo quyên 84.400 USD cho Hiệp hội cứu trợ thiên tai quốc gia Hope Bridge.

Nam ca sĩ T.O.P - thành viên Big Bang, quyên 100 triệu won cho Hiệp hội cứu trợ thiên tai quốc gia Hope Bridge. Diễn viên Lee Yong-ja quyên 50 triệu won, cặp đôi mới cưới Hong Hyun-hee và Jason quyên 10 triệu won cho Hope Bridge.

Một số ngôi sao khác như Han Ji-min quyên 3.000 bộ quần áo bảo hộ trị giá 100 triệu won cho nhân viên y tế ở Daegu. Ma Dong-seok quyên 100 triệu won cho quỹ phúc lợi ở Daegu. Kom Sejeong quyên 10 triệu won, Chasung của 2PM quyên 50 triệu won.... và nhiều quyên góp khác.

M.Khuê (Theo Soompi)