SF9 trở về Hàn Quốc sau chuyến lưu diễn ở nước ngoài. Biết lịch trình thần tượng, một đám đông người hâm mộ đã tề tựu ở sân bay đón nhóm nhạc.

Theo đoạn video clip mà hãng truyền thông "Newsen" công bố, đám đông người hâm mộ mang khẩu trang chen lấn, xô đẩy tranh nhau với truyền thông chụp ảnh. Họ tìm mọi cách được đến gần nhất có thể các thần tượng nhóm SF9.

Tụ tập đón thần tượng giữa dịch Covid-19, bị ném đá dữ dội - Ảnh 1.

Đám đông tụ tập đón nhóm SF9

Tụ tập đón thần tượng giữa dịch Covid-19, bị ném đá dữ dội - Ảnh 2.

SF9 là nhóm nhạc 9 thành viên, ra mắt khán giả từ năm 2016, có lượng người hâm mộ đông

Xô đẩy chờ đón thần tượng

Cư dân mạng Hàn Quốc chỉ trích dữ dội hành động của một bộ phận người hâm mộ này vì nguy cơ làm lây lan thêm dịch bệnh đang bùng phát dữ dội ở Hàn Quốc những ngày qua. Vô số sự kiện giải trí, các liên hoan, sô ca nhạc bị hủy để tránh tụ tập đông người. Họ mô tả cảnh tượng chen lấn đón thần tượng này là hành động "kinh hoàng", tự đặt bản thân vào nguy hiểm và gây hại cho cộng đồng.

Một số bình luận viết: "Ôi trời, đây không phải lúc để bày tỏ sự hâm mộ như thế, về nhà đi!"; "Những người hâm mộ thiếu suy nghĩ"; "Thật ngu ngốc! Họ mạo hiểm mạng sống của mình và của cả nghệ sĩ họ hâm mộ"; "Tôi tưởng họ giành nhau lấy khẩu trang, ai ngờ chỉ để gặp SF9"; "Tôi chỉ có thể thở dài, bó tay!"; "Họ điên cuồng quá!";...

Việc người hâm mộ tụ tập đón thần tượng ở sân bay là chuyện "thường ngày" ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, đó là thời điểm chưa xảy ra dịch bệnh. Sự lây lan nhanh chóng của Covid-19 làm gia tăng nguy cơ ở mức độ cao hơn nhiều khi đám đông kích động xuất hiện ở sân bay như thế. Vì thế, hành động này tiếp tục bị "ném đá" mạnh và nhiều người hy vọng không có thêm nhóm người hâm mộ nào như thế thời gian tới.

Tụ tập đón thần tượng giữa dịch Covid-19, bị ném đá dữ dội - Ảnh 4.

Hàn Quốc đang là ổ dịch lớn thứ 2 thế giới

Hàn Quốc hiện là ổ dịch lớn thứ 2 thế giới sau Trung Quốc với hơn 4.000 ca nhiễm. Nhiều sao Hàn quyên góp số tiền lớn hỗ trợ công tác chống dịch. Covid-19 không chỉ khiến làng giải trí nước này gặp rắc rối mà còn ảnh hưởng những thần tượng đến các vùng dịch khác trên thế giới. Vừa qua, hai nhân viên của ca sĩ Chungha dương tính với Covid-19. Vụ việc khiến nữ ca sĩ này dừng mọi hoạt động, tự cách ly dù cô âm tính khi xét nghiệm. Một vài người nổi tiếng khác cũng tự cách ly sau khi đến Ý dù họ âm tính lúc xét nghiệm.

M.Khuê (Theo Allkpop)