Nhà chức trách New Zealand xác nhận một người đàn ông 30 tuổi và bạn gái dương tính Covid-19. Người đàn ông này trở về nước vào gần cuối tháng 2 sau chuyến đi đến miền Bắc nước Ý. Điều gây sốc là anh ta cùng bạn bè có đến sân vận động Spark ở Auckland xem buổi diễn của nhóm nhạc Tool ngày 28-2 với hàng ngàn người khác. Sau khi được xác định nhiễm bệnh, cả hai hiện cách ly tại nhà, có bác sĩ theo dõi.

Người nhiễm Covid-19 đã từng xem buổi ca nhạc hàng ngàn người - Ảnh 1.

Sân vận động Spark ở Auckland nơi diễn ra buổi diễn

Ban nhạc Tool đã biểu diễn hai buổi hòa nhạc trước đám đông lớn tại thành phố lớn nhất New Zealand vào tuần trước.

"Anh ta đứng ở khu vực lối vào chung tại góc phần tư bên trái sân vận động. Chúng tôi đề nghị những người đã cùng xem sô diễn ở khu vực trên nên tự cách ly, theo dõi sức khỏe bản thân, đề phòng lây nhiễm Covid-19" - Ashley Bloomfield - Tổng Giám đốc cơ quan y tế thuộc Bộ Y tế New Zealand, thông tin.

Ông Ashley Bloomfield cũng cho biết khả năng lây nhiễm của những người cùng tham gia sô diễn này là thấp. Dẫu vậy, việc phòng ngừa vẫn là cần thiết.

Công chúng chỉ trích người về từ vùng dịch nhưng lại chủ quan tham gia các hoạt động chốn đông người. Tuy nhiên, nhà chức trách không công bố chi tiết thông tin của người nhiễm bệnh nên việc chỉ trích cũng mang tính chung chung.

Hiện tại, New Zealand có 5 ca nhiễm, chưa có ai tử vong trong khi nước Úc láng giềng đến 64 ca nhiễm, 2 người chết.

Tool là nhóm nhạc rock nổi tiếng của Mỹ, từng thắng 4 Grammy.

M.Khuê (Theo Reuters, Guardian)