MC Đại Nghĩa nhắn nhủ trên trang cá nhân rằng Zalo của anh luôn có chế độ chỉ người quen mới nhắn tin được. Anh không dùng Zalo để kết bạn hoặc chủ động trò chuyện với người khác.

"Hết tạo Facebook giả rồi bây giờ lại dùng đến Zalo giả để đi gạt tiền từ thiện! Thiết nghĩ, người nào đang làm việc này chắc cũng có ăn có học. Với cái sở học đó của mình, lẽ ra, họ có thể làm được một việc gì đó lương thiện để kiếm tiền một cách trong sạch, chứ không phải dùng kiến thức đi lừa người khác và nhất là lại nhân danh từ thiện" - Đại Nghĩa viết.

Nghệ sĩ liên tục cảnh báo vì bị giả mạo tài khoản lừa đảo tiền từ thiện - Ảnh 1.

Đại Nghĩa bị giả mạo tài khoản

Nhiều người hâm mộ Đại Nghĩa bất bình, chỉ trích hành vi của kẻ lừa đảo. MC Đại Nghĩa tích cực làm từ thiện lâu nay, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 và miền Tây đối mặt tình trạng hạn mặn. Anh đã nhiều lần mang máy lọc nước, bình chứa nước, khẩu trang, nước sát khuẩn đến người dân. Nhiều người tin tưởng Đại Nghĩa và sẵn sàng góp tiền vào quỹ anh lập ra để giúp đỡ người khác. Vì thế, kẻ gian nhắm vào tài khoản của nghệ sĩ này để lừa đảo.

Ca sĩ Thủy Tiên cũng gặp tình huống tương tự khi bị giả mạo tài khoản Zalo, Facebook. "Tiên đã làm đơn gửi công an. Hy vọng công an sẽ vào cuộc điều tra nhanh chóng" - Thủy Tiên chia sẻ.

Trước đó, Thủy Tiên cho biết cô không xài Zalo nên mọi người cần cảnh giác kẻo bị lừa vì có kẻ lập tài khoản giả mạo mang tên cô.

Nghệ sĩ liên tục cảnh báo vì bị giả mạo tài khoản lừa đảo tiền từ thiện - Ảnh 2.

Thủy Tiên cũng từng rơi vào trường hợp tương tự

Nghệ sĩ liên tục cảnh báo vì bị giả mạo tài khoản lừa đảo tiền từ thiện - Ảnh 3.

Vợ chồng Thủy Tiên đã kêu gọi được hơn 14 tỉ đồng để lắp trạm lọc nước ngọt, giúp người dân miền Tây ứng phó hạn mặn

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà cũng phải nhắn nhủ mọi người cảnh giác khi có kẻ lập tài khoản giả mạo, kêu gọi người quyên góp chia sẻ thông tin cá nhân, mã số thẻ ATM nhằm mục đích lừa đảo. Hành vi bất chính này nhằm trục lợi trong lúc mọi người đang chung tay giúp đỡ người dân miền Tây vượt qua hạn mặn.

Nghệ sĩ liên tục cảnh báo vì bị giả mạo tài khoản lừa đảo tiền từ thiện - Ảnh 4.

Việc giả mạo tài khoản của người nổi tiếng để lừa đảo, trục lợi, kêu gọi quyên góp... là hành vi phạm pháp. Trong thời điểm cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh, hỗ trợ miền Tây ứng phó hạn mặn thì việc trục lợi từ những hành động thiện nguyện lại càng đáng lên án hơn.

Minh Khuê. Ảnh: Facebook NV