Một người hâm mộ của Mỹ Tâm mới đây đăng hình ảnh thư cảm ơn của Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới cho nữ ca sĩ này để tri ân cô đã tặng 1.000 chai nước rửa tay kháng khuẩn, 5.000 khẩu trang y tế cho bệnh viện hỗ trợ phòng chống Covid-19. 

Người hâm mộ Mỹ Tâm bàn tán về thông tin trên nhưng không ngạc nhiên bởi nữ ca sĩ trước đó đã được biết đến là người thường xuyên làm từ thiện. Các câu lạc bộ người hâm mộ của Mỹ Tâm trước đó cũng đã nhiều lần hỗ trợ tặng khẩu trang miễn phí, hỗ trợ lực lượng tình nguyện viên... 

Câu lạc bộ người hâm mộ của các ca sĩ khác như Sơn Tùng MTP, Jack... cũng làm điều tương tự.

Nối dài danh sách sao Việt hỗ trợ chống Covid-19, hạn mặn - Ảnh 1.

Ngày 24-3, gia đình diễn viên Lý Hùng đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy trao tặng máy thở trị giá 500 triệu đồng. Ban đầu, gia đình nam diễn viên này định tặng phòng cách ly áp lực tâm dùng trong quá trình điều trị người nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, bác sĩ của bệnh viện tư vấn về máy thở bởi sau dịch kết thúc, máy thở vẫn có thể sử dụng cho việc điều trị nhiều bệnh khác.

Nối dài danh sách sao Việt hỗ trợ chống Covid-19, hạn mặn - Ảnh 2.

Gia đình Lý Hùng trao tặng máy thở trị giá 500 triệu đồng

Hàng loạt nghệ sĩ khác cũng tham gia phong trào "Ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh" như Tuấn Trần, Thùy Dung, Minh Tú, Quế Vân, Đức Huy...

Ca sĩ Đỗ Hoàng Dương tặng 2.500 khẩu trang và 5 thùng nước muối sinh lý cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Hoa hậu Tiểu Vy đã trao 500 kg gạo, 10.000 trứng gà, 1.000 bộ đồ bảo hộ, 4.500 khẩu trang và 100 khẩu trang N95 dành cho các y bác sĩ ở Bệnh viện dã chiến Củ Chi. 

Diễn viên Trương Ngọc Ánh, Đức Hải và Anh Dũng tới Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng để trao hơn 1.000 chai dung dịch sát khuẩn. Ca sĩ Đông Nhi cùng người hâm mộ ủng hộ 1 thùng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng...

Nối dài danh sách sao Việt hỗ trợ chống Covid-19, hạn mặn - Ảnh 3.

Cùng chung tay chống dịch

Trước đó, Hà Anh Tuấn, Chi Pu, Min, Tóc Tiên, Hồ Ngọc Hà, Tùng Dương... cũng quyên góp nhiều vật dụng y tế để hỗ trợ ngành y tế trong công tác chống dịch bệnh. Diễn viên, MC Đại Nghĩa, Pha Lê, Nhật Kim Anh tích cực với các hoạt động phát khẩu trang miễn phí, nước sát khuẩn cho người dân.

Ngoài cuộc chiến chống dịch, miền Tây còn chống hạn mặn. Ca sĩ Thủy Tiên thông tin đã lắp đặt hoàn tất trạm lọc nước biển thành nước ngọt cho 4.000 dân ở Cồn Tàu, Tam Hiệp, Bến Tre. Cô vẫn đang ở Gò Công Tây khảo sát thêm địa điểm lắp đặt trạm lọc nước.

unnamed (1)

Mang nước về cho người dân miền Tây

"Cảm ơn mọi người lúc nào cũng quan tâm nhắc nhở hạn chế đi lại vì đang có dịch. Tiên sẽ cố gắng hạn chế hết mức có thể, chứ bây giờ mà ngồi yên ở nhà thì bà con không có nước ăn uống sinh hoạt tội lắm!" - Thủy Tiên chia sẻ.

Vài ngày trước, cô cập nhật đã nhận gần 13 tỉ đồng tiền quyên góp và sẽ lần lượt lắp đặt trạm mang nước ngọt về cho bà con miền Tây.

Diễn viên, MC Đại Nghĩa đã bàn giao thêm 5 máy lọc nước cho huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Minh Khuê tổng hợp