icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nghệ sĩ Nhật Cường: Sân khấu hài không còn nữa, phải sống nhờ YouTube

Thùy Trang

(NLĐO)- Nghệ sĩ Nhật Cường cho biết vì doanh thu từ nghề diễn không nhiều nên anh cũng phải "xoay chuyển" tình thế, nhảy qua làm YouTube, sáng tạo nội dung phục vụ khán giả.

Nghệ sĩ Nhật Cường: Sân khấu hài không còn nữa, phải sống nhờ lương YouTube - Ảnh 1.

Nghệ sĩ hài Nhật Cường

Nghệ sĩ Nhật Cường chia sẻ anh vừa bán miếng đất được hơn 2 tỉ đồng và quyết định đầu tư hết cho các dự án của mình.

Dự án mở đầu là liveshow "Cười để nhớ 5" với chủ đề "Tiền nhiều để làm gì? Làm gì để nhiều tiền?" diễn ra ngày 11-2 tại Nhà hát Bến Thành (TP HCM). Ngay sau khi mở hàng năm mới bằng liveshow, anh lại tất bật chuẩn bị cho 2 dự án web drama cũng xoay quanh chủ đề trào phúng nhẹ nhàng, đúng với phong cách diễn xuất nổi bật của anh từ trước đến nay.

Anh kể liveshow này đã dời mất mấy năm vì vừa dính dịch COVID-19, vừa đợi tìm nhà tài trợ. Ban đầu, nhiều đơn vị cũng đồng ý tài trợ nhưng vì dời lại vì dịch. Đến lúc này, khi liveshow có thể diễn ra thì nhà tài trợ cũng xin rút vì tài chính khó khăn.

"Nghèo thiệt nhưng cũng may bán được miếng đất có tiền làm nghề cũng vui" - anh bảo. Theo tính toán của Nhật Cường, nếu bán được khoảng 500 vé ngồi của nhà hát thì anh sẽ hòa vốn. Điều anh phải lo là làm sao có tiền để trả cát sê cho 24 nghệ sĩ, ca sĩ tham gia biểu diễn trong liveshow của anh.

"May mà nghệ sĩ cũng giúp nhau, lấy thù lao tượng trưng là chính" - Nhật Cường nói thêm.

Nghệ sĩ Nhật Cường: Sân khấu hài không còn nữa, phải sống nhờ lương YouTube - Ảnh 2.

Anh mở hàng năm mới bằng liveshow hoành tráng

Chia sẻ về sự nghiệp 30 năm của mình, nghệ sĩ Nhật Cường cười buồn: "Bây giờ, sân khấu hài không còn nữa, nếu không nói là chết rồi. Nói chi xa, ngày Tết xưa tôi thường chạy một ngày mấy điểm diễn, chưa kể ở tỉnh. Vậy mà giờ không còn nữa".

Anh cũng chia sẻ vì doanh thu từ nghề diễn không nhiều nên anh phải "xoay chuyển" tình thế, nhảy sang làm YouTube, sáng tạo nội dung phục vụ khán giả. "Mỗi tháng tôi được nhận khoảng 30 triệu đồng tiền bản quyền. Đây là nguồn thu nhập chính của tôi bây giờ. Đáng lý đây cũng là con số không tệ nhưng vì phải chăm lo cho gia đình, con trai đang theo học ở Mỹ nên cũng khá khó khăn" - anh cho biết.


Nghệ sĩ Nhật Cường: Sân khấu hài không còn nữa, phải sống nhờ lương YouTube - Ảnh 3.

Anh cũng mang nhiều tâm tư về công việc của mình hiện tại

Chia sẻ về thời gian "lặn mất tăm" vừa qua, nghệ sĩ Nhật Cường cho biết cũng có nghe nhiều người nghĩ anh "hưu rồi", "bỏ nghề đi định cư". "Nhưng nghề diễn là cuộc sống của tôi, làm sao tôi bỏ được. Thời gian qua, vì bận sắp xếp chuyện gia đình nên tôi không có nhiều thời gian cho công việc. Tôi cũng cần tiền nhưng nếu phải chọn xuất hiện rồi "thọc lét" khán giả, tôi không làm được. Khi đã quyết định làm gì thì phải chỉn chu. Đó là lý do tôi quyết định đợi đến khi chuyện gia đình ổn thỏa, tôi mới chính thức trở lại" - Nhật Cường bộc bạch.

Nghệ sĩ Nhật Cường: Sân khấu hài không còn nữa, phải sống nhờ lương YouTube - Ảnh 4.

Với anh, nghệ sĩ Hoài Linh không chỉ là đồng nghiệp mà còn là người thân


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo