Ngày 2-6, truyền thông Hàn Quốc dẫn thông tin từ phía cảnh sát cho biết nghi phạm vụ đặt camera quay lén nhà tắm nữ gây chấn động làng giải trí Hàn Quốc mới đây đã ra đầu thú. Anh ta quyết định trình diện thay vì bị phát hiện sau khi thông tin tìm thấy camera quay lén được công bố.

"Anh ta đến vào rạng sáng 1-6 và thú nhận rằng mình chính là người đặt camera quay lén trong nhà tắm nữ" – phía cảnh sát thông tin. Nghi phạm đang được tại ngoại chờ điều tra từ cơ quan chức năng và hầu tòa.

Nghi phạm đặt camera quay lén trong nhà tắm nữ là sao hài - Ảnh 1.

Vụ phát hiện camera quay lén ở nhà tắm nữ gây chấn động

Sau đó, nghi phạm được xác nhận là diễn viên hài kiêm MC chuyên dẫn các chương trình giải trí nhưng chưa công bố tên. Nghi phạm vượt vòng tuyển chọn của đài KBS và được ra mắt công chúng năm 2018. Anh ta ký hợp đồng độc quyền 1 năm cùng đài KBS và được thực hiện một sô hài riêng. Sau 1 năm, nghi phạm trở thành nghệ sĩ tự do và hoạt động sôi nổi cả hai lĩnh vực. Nghi phạm còn xuất hiện trên chương trình "Gag Concert" vào tháng trước.

Ngay khi thông tin tìm thấy camera quay lén công bố, nhiều đồn đoán nghi phạm sẽ là nhân viên KBS. Tuy nhiên, đài KBS nhanh chóng đưa ra phản bác. Họ tuyên bố: "Thủ phạm của vụ việc này không phải nhân viên làm việc tại KBS. Cảnh sát xác nhận nghi phạm không phải nhân viên chúng tôi sau khi điều tra. Chúng tôi sẽ có hành động pháp lý nếu thấy lan tỏa thông tin không qua kiểm tra".

Trước đó, một đạo diễn chương trình của đài KBS đã báo cáo rằng có một camera quay lén giấu trong phòng tắm nữ tầng 4 của tòa nhà Yeongu-dong thuộc KBS. Tòa nhà này trước đây là một khu chung cư.

Nghi phạm đặt camera quay lén trong nhà tắm nữ là sao hài - Ảnh 2.

Chương trình "Gag Concert"

Một đội gồm nhiều nghệ sĩ tham gia chương trình "Gag Concert" đã sử dụng tầng 4 để tổng duyệt chuẩn bị cho buổi phát sóng ngày 3-6 ở thời điểm phát hiện camera quay lén. Nhà tắm nữ tại tầng lầu này thường được sử dụng bởi các nhân viên nhà đài, đạo diễn chương trình, biên tập chương trình và các nghệ sĩ khách mời.

Cảnh sát đã đến hiện trường gỡ thiết bị quay lén và điều tra vụ việc. Họ tra cứu dữ liệu từ camera giám sát ở lối ra vào của tòa nhà để điều tra. Cảnh sát cho biết nếu tìm ra nghi phạm, người này sẽ bị buộc tội vi phạm Đạo luật về các trường hợp đặc biệt liên quan đến tội phạm tình dục.

M.Khuê (Theo Chosun, KStarLive, Allkpop)