Sáng 28-9, Ngô Thanh Vân công bố dự án phim siêu anh hùng do cô cùng ê-kíp sản xuất mang tên “Vinaman” trên trang cá nhân: "Tất cả bắt đầu bằng tấm hình trong giai đoạn bùng phát Covid đợt đầu tiên. Khi tôi thấy hình ảnh tình nguyện viên ngồi trên tấm chiếu, bên chiếc tường cũ ngoài hè ăn vội một hộp cơm, tôi nghĩ đến câu: "Người hùng không phải là người mạnh nhất, mà là người biết hy sinh nhiều nhất". Rồi tôi chợt nghĩ, trong cuộc sống xung quanh ta, có biết bao nhiêu người hùng, chỉ là họ chưa bao giờ được tung hô thật sự. Và Việt Nam chúng ta cần có một người hùng để đám trẻ con lấy đó làm hình mẫu hướng tới".

Ngô Thanh Vân tuyên bố làm phim siêu anh hùng Việt - Ảnh 1.

Ngô Thanh Vân

Ngô Thanh Vân cho biết thế giới đã có Iron Man, Spider Man, Superman. Cô cũng khao khát khoe khoang về con người Việt Nam và bản chất người hùng trong mỗi chúng ta. Cô mạnh dạn triển khai dự án "Vinaman", kể về một người đủ mạnh, biết hy sinh để mang sứ mệnh trên người, một người đại diện cho tinh thần và trái tim người Việt.

Trong thông cáo được đưa ra trưa 28-9, phía Ngô Thanh Vân nhắc lại buổi tọa đàm kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Mỹ tại Tổng Lãnh sự quán Mỹ. Khi đó, Ngô Thanh Vân đã từng bật mí về quyết định làm phim siêu anh hùng mà cô đã ấp ủ trong suốt 2 năm qua. Cô chia sẻ: "Mỹ có nhiều phim về siêu anh hùng, vấn đề đặt ra là làm thế nào để tạo nên một nhân vật siêu anh hùng Việt Nam mới lạ cuốn hút, có khả năng lôi kéo và được khán giả tiếp nhận".

Việt Nam cũng từng có một vài phim siêu anh hùng như "Siêu nhân x" hay "Lôi báo". Tuy nhiên, hai phim này đều chưa đạt được thành công như mong đợi. Với dự án mới, phía Ngô Thanh Vân khẳng định khán giả hoàn toàn có thể trông chờ một sản phẩm phim siêu anh hùng hoành tráng trong dự án lần này.

Ngô Thanh Vân tuyên bố làm phim siêu anh hùng Việt - Ảnh 2.

Hình ảnh đầu tiên của phim

Những hình ảnh đầu tiên của "Vinaman" được giới thiệu và trong đó logo tên siêu anh hùng là sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố hiện đại cùng nét văn hóa truyền thống dân tộc. Với hình ảnh chủ đạo được lấy ý tưởng từ hình tượng chim Lạc, chữ "V" - chữ cái đầu trong tên phim cũng chính là chữ cái đầu của quốc hiệu Việt Nam.

Dù biết đang mạo hiểm, Ngô Thanh Vân luôn tin rằng không có khó khăn nào là không thể chinh phục. "Tôi nghĩ đã đến lúc thị trường Việt Nam, khán giả Việt Nam cần những bộ phim nghiêm túc và được đầu tư thật sự. Đã đến lúc, chúng ta cần có một siêu anh hùng của riêng ta". Phim được dự kiến khởi chiếu trong năm 2021 và buổi thử vai cho phim dự kiến diễn ra ngày 4-5 tháng 10.

Sau khi Ngô Thanh Vân công bố dự án trên trang cá nhân, cô nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Một số ủng hộ, tích cực đóng góp ý kiến cho Ngô Thanh Vân nhưng một số lại cho rằng tên phim cần được sử dụng tiếng Việt, dùng tiếng nước ngoài không hay. 

Minh Khuê. Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp