Irina Sotulenko là 1 trong 40 người mẫu bị bắt giữ khi khỏa thân trên ban công một chung cư ở Dubai để thực hiện buổi chụp ảnh. Luật sư và bạn trai Irina Sotulenko bày tỏ mối quan ngại sâu sắc bởi họ cho biết đã bị mất liên lạc cùng Irina Sotulenko và các người mẫu.

Trong tin nhắn thoại gửi trước khi bị bắt, Irina Sotulenko đã dành những lời miệt thị nhắm vào Vitaly Grechin - người Mỹ gốc Ukraine tổ chức buổi chụp ảnh.

Người mẫu tố bị ép tham gia vụ chụp ảnh khỏa thân trên ban công - Ảnh 1.

Irina Sotulenko

Người mẫu tố bị ép tham gia vụ chụp ảnh khỏa thân trên ban công - Ảnh 2.

Irina Sotulenko bật khóc trước khi bị giam giữ

"Tất cả những điều này là do những kẻ ngu ngốc đã nảy ra ý tưởng đăng tải mọi thứ lên mạng xã hội Instagram. Ông ấy là một người trưởng thành sao có thể ngu ngốc như thế?" - Irina Sotulenko nói. 

Cô cho biết đã bị bắt buộc phải ra ban công tạo dáng nếu không sẽ chẳng nhận được tiền công cho công việc người mẫu đã thực hiện. Cô đã cảnh báo rằng mọi người đang ở đâu và đừng nên làm việc như thế nhưng không thành công. Họ vẫn buộc mọi người thực hiện việc này.

Việc chụp ảnh khỏa thân đã thực hiện trên ban công một khách sạn khác trước khi lặp lại tại một tòa chung cư cao cấp.

 Irina Sotulenko bật khóc khi bị giam giữ và chỉ được gọi một cuộc gọi cho cha mẹ.

Bạn trai của Irina Sotulenko nói rằng người mẫu này biết đến Dubai để chụp ảnh khỏa thân nhưng không nghĩ rằng nơi chụp ảnh là chốn công cộng. Tất cả được dự kiến bị trục xuất ngày 12-4 nhưng hiện không có tin tức gì. 

Luật sư của Irina Sotulenko cho biết phía lãnh sự thông tin một trong những người mẫu đang bị Covid-19 nên tạm giữ riêng và người này thì không phải Irina Sotulenko. Luật sư yêu cầu cuộc gặp với Irina Sotulenko nhưng chưa nhận được phản hồi từ phía chính quyền Dubai. 

Trước đó, Irina Sotulenko vẫn có thể gọi cho cha mẹ mình thông báo đang bị tạm giam và chưa được thông báo ngày bị trục xuất.

Người mẫu tố bị ép tham gia vụ chụp ảnh khỏa thân trên ban công - Ảnh 3.

Vụ chụp ảnh gây sốc


Vụ bắt giữ xảy ra sau khi đoạn video clip cảnh 40 người mẫu khỏa thân chụp ảnh trên ban công chung cư cao cấp ở Dubai (UAE- Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất) lan tỏa trên mạng. Video clip được cho rằng do người ở các căn hộ lân cận quay lại và sau đó lan tỏa trên mạng.

Phía lực lượng chức năng cho biết vụ chụp ảnh đã vi phạm luât của UAE và những người có liên quan sẽ bị trục xuất. Theo luật về đạo đức nơi công cộng của UAE, chụp ảnh khỏa thân và các hành vi "dâm ô" khác như hôn hay uống rượu ở nơi công cộng mà không có giấy phép đều có thể bị phạt đến 6 tháng tù giam hoặc nộp số tiền 5.000 dirham (khoảng 31 triệu đồng).

Trước đó, 40 cô người mẫu đã bị bắt và được xác định đến từ nhiều nước Nga, Belarus, Moldova và Ukraine. Họ có độ tuổi từ 16 đến đầu 20. Một số báo cho biết người đàn ông đứng đầu tổ chức vụ chụp ảnh là người Nga nhưng sau đó đã đính chính là người gốc Ukraine.

Vitaly Grechin sống phần nhiều thời gian ở Mỹ và nổi tiếng với việc đăng tải các bức ảnh được bao quanh bởi dàn người mẫu mặc hở hang.

 Trong cuộc phỏng vấn gần đây, Vitaly Grechin cho biết đã phục vụ trong quân đội Mỹ trước khi trở lại Kiev để làm việc trong đại sứ quán Mỹ. Trên trang cá nhân, Vitaly Grechin cũng khoe ảnh chụp cùng tài tử Hollywood là George Clooney và tổ chức những buổi chụp ảnh cùng các người mẫu mặc bikini trên thuyền.

Hiện chưa rõ liệu Vitaly Grechin có bị trục xuất không nhưng nếu bị buộc tội vi phạm luật lệ với sự cố ý và các tình tiết tăng nặng khác thì ông có thể sẽ phải đối mặt án tù.

Minh Khuê (Theo Daily Mail)