"Sau khi đọc tất cả bình luận, bài báo, lời góp ý của mọi người, Ngọc đã thật tâm kiểm điểm nghiêm túc lại vấn đề. Dù xuất phát từ lòng tốt, dù cho có bao nhiêu lý tưởng, Ngọc cũng đã quá lơ là trong vấn đề hình ảnh và thiếu quan tâm đến phía bé, bệnh viện, nhà chùa. Ngọc xin lỗi vì để hình ảnh của bé lộ ra trước công chúng. Nhất là khi Ngọc mặc quần áo không phù hợp, tay chân không gọn gàng và địa điểm không chỉnh chu được công khai.

Ngọc biết dù lý do có thể tốt thế nào nhưng những hình ảnh không tế nhị, nhất là liên quan đến trẻ em, bác sĩ, đến nhà chùa vốn không được xuất hiện trên các trang media, nhất là trong việc thiện nguyện. Trước những góp ý của mọi người, Ngọc ý thức được hành động của mình và hiểu được tầm quan trọng của những việc mình làm. Ngọc muốn xin lỗi chân thành, đặc biệt là đến bé, bệnh viện, nhà chùa... nơi phải nhận nhiều bình luận trái chiều" – Ninh Dương Lan Ngọc viết.

Ninh Dương Lan Ngọc xin lỗi khi bị chỉ trích tác phong từ thiện - Ảnh 1.

Ninh Dương Lan Ngọc tiếp thu góp ý từ phía công chúng và xin lỗi

Nữ diễn viên này cho biết cô đã nhận được bài học đắt giá nên xin rút kinh nghiệm để không xảy ra bất kỳ tình huống tương tự nào nữa. Cô cũng cảm ơn những góp ý từ công chúng để giúp mình hoàn thiện hơn.

Trước đó, Ninh Dương Lan Ngọc đăng tải thông tin, hình ảnh cô cùng ê-kíp của mình dốc sức giúp đỡ một em bé bị bỏ rơi ở chùa Long Sơn (TP Cần Thơ) được phẫu thuật chữa hàm ếch. Trong các bức ảnh, Lan Ngọc mặc áo trắng có cổ khoét sâu và bộ móng tay nhọn, cầu kỳ ngồi bên em bé.

Ninh Dương Lan Ngọc xin lỗi khi bị chỉ trích tác phong từ thiện - Ảnh 2.

Bức ảnh khiến Lan Ngọc bị chỉ trích trang phục và bộ móng tay không phù hợp

Khi Ninh Dương Lan Ngọc làm việc tốt thì lẽ ra được hoan nghênh nhưng cô lại mất điểm trong mắt nhiều người vì trang phục và bộ móng tay. "Tấm lòng từ thiện đáng hoang nghênh nhưng nhìn bộ móng sợ quá, mất hết hình ảnh đẹp" – một bình luận của cư dân mạng khi thấy những bức ảnh của cô. Lan Ngọc sau đó giải thích trước khi đến thăm bé, cô tham gia một sự kiện.

Dẫu vậy, Ninh Dương Lan Ngọc lúc cập nhật tình hình của bé, cảm ơn ban lãnh đạo Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương đề nghị điều trị miễn phí toàn bộ cho ca mổ của bé và các trường hợp tương tự, đã gửi lời xin lỗi. Cô xin phép gỡ hết mọi hình ảnh vừa qua của bé trên trang fanpage.

Dòng chia sẻ của Ninh Dương Lan Ngọc nhận nhiều bình luận từ công chúng. Nhiều người đã động viên và an ủi cô. Nữ diễn viên này sau đó chia sẻ thêm trong phần bình luận: "Công tác thiện nguyện rất khó và cần được nhìn nhận nghiêm túc. Ngọc thấy mình có thiếu sót nên phải nhận lỗi. Chưa kể, dù bao biện thế nào, làm việc tốt phải tế nhị, hình ảnh Ngọc không phù hợp sẽ phải sửa chữa. Mọi người yêu thương, ủng hộ, Ngọc thật sự cảm ơn. Với những người không thích, Ngọc cũng cảm ơn vì họ đã giúp Ngọc nhìn rõ lại giới hạn và những nguyên tắc khi làm công tác cộng đồng. Ngọc thấy mọi người góp ý không sai, báo chí công bằng khi nhắc nhở và Ngọc phải tiếp thu. Ngọc sẽ tiếp tục để đi tiếp và những việc này là bài học để Ngọc có thể giúp bản thân chỉnh chu hơn trong các việc làm vì cộng đồng trong tương lai".

Minh Khuê. Ảnh: Facebook NV