Trong buổi giao lưu giữa dàn diễn viên phim "Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả" với báo giới chiều 29-12, NSND Lê Khanh chia sẻ trong quá trình làm nghề, cô thích những người có chung chí hướng, thích mạo hiểm. Đây cũng là lý do cô tham gia phim "Gái già lắm chiêu 3" cùng cặp đôi đạo diễn Bảo Nhân – Nam Cito và giờ là "Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả".

NSND Lê Khanh vạch trần bí mật” của đàn em - Ảnh 1.

Đoàn phim "Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả"

Để thoát khỏi hình ảnh Thái Tuyết Mai đã tạo được chú ý trong phần phim trước của loạt phim "Gái già lắm chiêu", NSND Lê Khanh cùng ê-kíp nỗ lực tạo nên hình ảnh Lý Lệ Hà quyền lực, khác biệt. Đó là hành trình không dễ và sau khi thử ba bộ tóc giả vẫn chưa toát lên được hình ảnh Lý Lệ Hà, cô đã đề nghị cắt mái tóc dài gắn bó nhiều năm. Cuối cùng, Lý Lệ Hà với sự khác biệt ngoại hình, thần thái, khí chất cũng lộ diện.

"Tôi là người thích mạo hiểm, nhất là trong nghệ thuật. Thái Tuyết Mai đã qua rồi và giời tôi là Lý Lệ Hà" – NSND Lê Khanh hài hước. Cô cho biết khi dự sự kiện này cũng giữ nguyên cách trang điểm, ngoại hình, khí chất như một Lý Lệ Hà dù việc quay phim đã kết thúc, chỉ còn chờ ngày tác phẩm chính thức ra rạp.

NSND Lê Khanh vạch trần bí mật” của đàn em - Ảnh 2.

NSND Lê Khanh hóa Lý Lệ Hà trong phim

NSND Lê Khanh vạch trần bí mật” của đàn em - Ảnh 3.

Một phụ nữ khát vọng quyền lực

NSND Lê Khanh vạch trần bí mật” của đàn em - Ảnh 4.

Có cuộc sống vương giả

NSND Lê Khanh vạch trần bí mật” của đàn em - Ảnh 5.

Nhưng nội tâm thì không yên ả

Không chỉ chia sẻ về hành trình từ Thái Tuyết Mai đến Lý Lệ Hà, NSND Lê Khanh còn không ngại tiết lộ "bí mật" của Khương Lê – người vào vai Jonathan Vĩnh Thụy trong phim. Cô kể rằng trên trường quay bản thân giống như "người mẹ quốc dân", "bà già tăng động" nên hay đứng quan sát các "con" của mình diễn.

"Tôi thấy Khương Lê diễn xong cảnh hôn cứ ngồi cười một mình như bị "hâm" ấy. Tôi dò hỏi thì em ấy e thẹn không nói mà cứ tủm tỉm cười cả buổi. Sau đó, Khương Lê thú nhận là đóng cảnh hôn cũng hay hay" – NSND Lê Khanh kể. Diễn viên Khương Lê vội vã trách "đàn chị" không giữ lời hứa giấu bí mật giúp mình.

Diễn viên Khương Lê và Kaity Nguyễn đều kể lần đầu gặp bộ đôi đạo diễn rất sợ. Bởi cả hai đạo diễn đều mang kính đen, nói chuyện vô cùng nghiêm túc, yêu cầu phải giảm cân sau khi hỏi về cân nặng. Kaity Nguyễn phải bắt đầu hành trình giảm cân để đạt yêu cầu còn Khương Lê thì tập luyện cho lên "6 múi", thể hình đẹp.

NSND Lê Khanh vạch trần bí mật” của đàn em - Ảnh 6.

Diễn viên Khương Lê

NSND Lê Khanh vạch trần bí mật” của đàn em - Ảnh 7.

Kaity Nguyễn vai Lý Linh trong phim

NSND Lê Khanh vạch trần bí mật” của đàn em - Ảnh 8.

Và nhiều diễn viên khác

"Tôi đã thực sự "lột xác" thành gái già lắm chiêu sau khi hai đạo diễn cải tạo hình ảnh. Tôi mong rằng khán giả sẽ nhìn nhận tôi đã trưởng thành chứ không phải cô bé 18 tuổi như thuở trước" – Kaity Nguyễn chia sẻ.

Đạo diễn Nam Cito tiết lộ "Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả" có vốn đầu tư gần 2 triệu USD (khoảng 46 tỉ đồng), hơn nhiều so với vốn đầu tư 30 tỉ đồng cho phim "Gái già lắm chiêu 3". Số tiền tăng cao là do ê-kíp đầu tư bối cảnh, trang phục và nhiều yếu tố khác để các diễn viên hóa thân thành những người có cuộc sống vương giả thực sự trên màn ảnh rộng.

Phim dự kiến ra rạp dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Trailer kịch tính của phim

Minh Khuê. Ảnh: M.Khuê + Nhà sản xuất cung cấp