Ngày 5-3, Cube Entertainment – Công ty quản lý của nhóm nhạc (G)I-DLE nói chung và quản lý của Soojin nói riêng - đã ra thông cáo tuyên bố chấm dứt hợp đồng độc quyền với Soojin. 

Điều đó đồng nghĩa nữ ca sĩ thần tượng chính thức bị sa thải khỏi công ty.

"Chúng tôi muốn thông báo rằng hợp đồng độc quyền của chúng tôi với Soojin đã chấm dứt. Vào tháng 2-2021, sau tranh cãi nổ ra, chúng tôi đã làm việc tích cực với cô ấy để tìm ra sự thật thông qua một cuộc điều tra của cảnh sát. Cảnh sát cuối cùng đưa ra kết luận rằng những người tố cáo Soojin không có tội trong việc đăng tải các bài tố cáo trên mạng. Chúng tôi tôn trọng kết luận của cảnh sát và cúi đầu xin lỗi vì đã khiến mọi người lo ngại về vụ việc" - thông cáo của công ty viết rõ.

Nữ ca sĩ thần tượng bị sa thải do bê bối bạo lực học đường - Ảnh 1.

Nữ ca sĩ thần tượng lao đao vì bê bối bạo lực học đường

Nữ ca sĩ thần tượng bị sa thải do bê bối bạo lực học đường - Ảnh 2.

Một số người hâm mộ vẫn còn hy vọng cô tiếp tục sự nghiệp ca hát sau khi rời khỏi công ty quản lý

Ở thời điểm các cáo buộc bạo lực học đường lan mạnh tại Hàn Quốc, nhiều thần tượng vướng vào bê bối lớn này. Một số cáo buộc là thật và một số là những tin đồn sai lệch. Tuy nhiên, chúng ảnh hưởng đến các thần tượng liên quan. 

Soojin bị tố bắt nạt bạn học cùng lớp, trộm đồng phục học sinh khác, ăn cắp tiền của bạn, thích đi chơi, giao du với thanh niên lớn tuổi, vừa lái xe máy vừa hút thuốc, uống rượu… Chúng khác xa với hình tượng của cô xây dựng trước công chúng. 

Sau đó, Soojin thừa nhận việc hút thuốc, uống rượu nhưng khẳng định không bắt nạt bạn học. Bên tố cáo liên tục tung bằng chứng chống lại Soojin. Sự việc ồn ào khiến hình ảnh của cô bôi đen, các nhãn hàng quay lưng, công chúng tẩy chay.

Soojin buộc phải rời nhóm và sau đó công ty quản lý của cô nộp đơn lên Sở cảnh sát Gangnam để kiện những người tố cáo, bình luận ác ý với lý do phát tán thông tin sai lệch. Vụ việc kéo dài đến nay.

Nữ ca sĩ thần tượng bị sa thải do bê bối bạo lực học đường - Ảnh 3.

Nhóm (G)I-DLE khi có Soojin (bìa phải)

Nữ ca sĩ thần tượng bị sa thải do bê bối bạo lực học đường - Ảnh 4.

Hiện nhóm hoạt động 5 người

Minh Khuê (Theo Allkpop, Soompi)