Lưu Gia Linh vào vai Cố Mạn Lộ, đoàn phim không tìm thêm diễn viên đóng nhân vật lúc trẻ nên cô vào luôn vai Cố Mạn Lộ 27 tuổi trong khi tuổi thực thời điểm đóng phim này là 52.

Tờ Sina ngày 22-11 thông tin đa số khán giả chỉ trích Lưu Gia Linh không phù hợp đóng vai nhân vật lúc trẻ. Đoàn phim cho cô buộc tóc hai bên, trang điểm cố tạo sự trẻ trung cùng các biểu cảm hình thể nhưng vẫn không đạt hiệu quả mong muốn.

Ở tuổi 52, Lưu Gia Linh bị ném đá khi hóa thân thành thiếu nữ  - Ảnh 1.

Lưu Gia Linh hóa thân cô gái 27 tuổi dù tuổi thật lúc đóng vai này là 52

Ở tuổi 52, Lưu Gia Linh bị ném đá khi hóa thân thành thiếu nữ  - Ảnh 2.

Khán giả "ném đá" cho rằng cô không hợp với nhân vật dù đã cố gắng để "cưa sừng làm nghé"

Nhiều người cho rằng Lưu Gia Linh trông già dặn, thiếu sức hút, không tạo được cảm giác thuyết phục nào cho khán giả. Họ bình luận: "Tôi thấy xấu hổ thay cho cô ấy khi buộc tóc hai bên, làm điệu bộ như còn rất trẻ trung"; "Tôi thấy cô ấy quá già, không hợp độ tuổi đang thể hiện dù đã cố gắng"…

Việc "cưa sừng làm nghé" quá đà của nữ diễn viên Hoa ngữ và nhận chỉ trích của khán giả không phải là hiếm. Trước đó, Lưu Hiểu Khánh cũng từng bị chỉ trích khi hóa thân thành công chúa 16 tuổi trong phim "Tùy Đường anh hùng 3" vào lúc tuổi thật của bà là 63.

Lưu Gia Linh là nữ diễn viên tham gia vô số phim và nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, điều này vẫn khó có thể giúp cô vượt qua được khoảng cách chênh lệch tuổi tác lớn giữa nhân vật và đời thực.

Ở tuổi 52, Lưu Gia Linh bị ném đá khi hóa thân thành thiếu nữ  - Ảnh 3.

Lưu Hiểu Khánh cũng từng gây sốc khi hóa công chúa 16 tuổi trong khi tuổi thật đã 63

Ở tuổi 52, Lưu Gia Linh bị ném đá khi hóa thân thành thiếu nữ  - Ảnh 4.
Ở tuổi 52, Lưu Gia Linh bị ném đá khi hóa thân thành thiếu nữ  - Ảnh 5.

Các biểu cảm trẻ trung, nhí nhảnh vẫn không thể thuyết phục khán giả dù Lưu Hiểu Khánh sở hữu ngoại hình trẻ hơn tuổi

Minh Khuê (Theo Sohu, QQ)