Ngày 18-12, khi tham gia một sự kiện, được hỏi về vụ việc của Khiết Anh, ban đầu Lưu Gia Linh cho biết cô chưa đọc bài báo nên cũng không tiện bình luận. Sau khi được phóng viên tường thuật sơ lượt vấn đề, Lưu Gia Linh lo lắng: “Mong mọi người mở rộng vòng tay, giúp đỡ Lam Khiết Anh. Trước kia, chúng tôi học cùng nhau, cô ấy nổi tiếng xinh đẹp. Tôi thực sự rất buồn khi biết sức khỏe cô ấy không tốt”.


Lưu Gia Linh


Đau lòng khi biết chuyện Khiết Anh


Nhớ về thời gian cùng học lớp đào tạo diễn viên, Lưu Gia Linh không ngớt lời khen ngợi khả năng của Lam Khiết Anh. Trước sự việc này, Lưu Gia Linh mong Khiết Anh sớm hồi phục, sống hạnh phúc hơn. Trong khi đó, diễn viên Quan Chi Lâm, cũng tham gia sự kiện trên cùng Lưu Gia Linh, tỏ ra nghi ngờ tính chân thực trong câu chuyện Khiết Anh tiết lộ gần đây.
                                  
Lưu Gia Linh cũng từng bị cưỡng hiếp. Năm 1990, khi đó Gia Linh 25 tuổi, nữ diễn viên bị tay chân của tổ chức xã hội đen Hồng Kông bắt cóc. Chúng trói chặt Gia Linh rồi giở trò đồi bại, thậm chí chụp ảnh cô lúc khỏa thân. Trong nhiều lần phỏng vấn, Gia Linh cho biết nhờ Lương Triều Vỹ và bạn bè, cô đã vượt qua nỗi đau đó và luôn cố gắng sống vui vẻ.
Lam Khiết Anh trước đây


Và hiện tại


Trong khi đó, Khiết Anh là một nữ diễn viên Hồng Kông, nổi tiếng những năm 1980 và đầu 1990, đóng gần 30 phim điện ảnh lẫn truyền hình: Nữ kế song tinh, Lục chỉ cầm ma, Chiếc hộp tình yêu, Người vợ hiền, Chân mạng thiên tử , Vạn gia truyền thuyết, Nghĩa bất dung tình, Anh chàng độc thân, Vượt qua giới tuyến tình yêu, Người phụ nữ hái sao... Về sau, cô suy sụp, bị trầm cảm, nghiện rượu, thuốc lá, cờ bạc. Khiết Anh trở thành một người tiều tụy, bê tha, cáu gắt, phải sống nhờ trợ cấp xã hội và sự bố thí của bạn bè.
    
H.Bình (Theo Sina)