Phương Thanh bật khóc khi MTV tái hợp - Ảnh 1.

Nhóm MTV sau nhiều năm đi hát vẫn là nhóm nhạc được yêu thích

Phương Thanh chia sẻ cô có một tình cảm rất đặc biệt đối với nhóm MTV (gồm 3 thành viên Anh Tuấn, Lê Minh và Thiên Vương), đó là vì nữ ca sĩ đã có quãng thời gian từ hâm mộ, kết thân đến khi nhóm tan rã rồi tái hợp… Chính vì thân thiết như vậy mà ngay cả thành viên của nhóm là Anh Tuấn cũng từng "nghi ngờ" Phương Thanh "cặp bồ" với Thiên Vương.

Chia sẻ về điểm xuất phát, Lê Minh - cũng là thành viên lâu năm nhất - cho biết ban đầu nhóm có 3 người và đặt tên theo chữ cái đầu gồm Lê Minh, Thành Nguyễn (đã mất) và Hùng Vũ. Đến năm 2000, Thành Nguyễn rời nhóm và MTV bổ sung thêm 2 thành viên là Anh Tuấn và Phan Đinh Tùng. Đỉnh cao của thời kỳ này là album Áo xanh bán được 10 ngàn đĩa. Đến tháng 10-2004, Thiên Vương là thành viên cuối cùng gia nhập nhóm sau sự ra đi của Hùng Vũ và Phan Đinh Tùng. Album Tôi muốn biết vì sao cũng là đỉnh cao của thời kỳ nay khi nhóm MTV bắt đầu thâm nhập thị trường nhạc số. 

Phương Thanh bật khóc khi MTV tái hợp - Ảnh 2.

Mối quan hệ thân thiết của MTV và Phương Thanh rất hiếm gặp trong showbiz Việt

Tháng 7-2007, nhóm MTV bất ngờ tuyên bố tan rã ngay sau liveshow hoành tráng nhất sự nghiệp. Mặc dù tiếc nuối nhưng 3 thành viên cũng cho rằng đây là điều cần thiết trong thời điểm đó. Là một người chị thân thiết và luôn dõi theo 3 đàn em, Phương Thanh đã không kiềm được cảm xúc khi Lê Minh, Anh Tuấn, Thiên Vương nhắc đến sự kiện này. Đến năm 2011, Lê Minh báo tin cho Phương Thanh rằng nhóm MTV sẽ tái hợp, và nữ ca sĩ đã "vỡ òa" cảm xúc vì vui mừng.

Đã có lúc, mỗi thành viên của MTV tìm kiếm một công việc khác. Trong đó, Lê Minh trở thành biên tập viên ở Đài phát thanh, Anh Tuấn mở cửa hàng hoa trong khi Thiên Vương đầu tư một tiệm internet. Thế nhưng, chỉ một thời gian ngắn sau, cả ba quyết định trở lại nghề hát vì "vừa không thể làm công việc khác vừa không thể bỏ âm nhạc. Âm nhạc trở thành lẽ sống theo đúng nghĩa đen và nghĩa bóng của MTV", Thiên Vương chia sẻ.  

Phương Thanh bật khóc khi MTV tái hợp - Ảnh 3.

Họ thân nhau đến mức Anh Tuấn tưởng Phương Thanh cặp kè với Thiên Vương

Sự tái hợp của MTV là quyết định đúng đắn nhất của nhóm nhạc này và đến nay, MTV vẫn là nhóm nhạc được yêu thích với nhiều ca khúc phản ánh xã hội một cách chân thực. Sự thay đổi về dòng nhạc (từ pop rock qua nhạc cộng đồng, châm biếm) đã mang đến một nhóm MTV mới mẻ hơn. Trong khi đó, ca sĩ Phương Thanh cũng tái xuất nhạc Việt sau 10 năm hoạt động cầm chừng. Tình bạn của MTV- Phương Thanh là một trong những mối quan hệ gắn kết lâu năm hiếm gặp ở showbiz  Việt.  

Thùy Trang