Bộ phim xoay quanh câu chuyện tình yêu và ước mơ của những người trẻ tứ xứ tìm thấy nhau giữa TP HCM rồi lạc mất nhau cũng giữa TP. Nội dung phim kể về Anh Vũ – nhạc sĩ đầy mơ mộng, tài năng nhưng tính tình ngờ nghệch, nhút nhát. Anh có mối tình đầu với Đồng Mây – cô gái trông trải đời, lanh lẹ, tính tình thực tế. Cả hai vô tình chạm mắt nhau dưới cơn mưa nặng hạt giữa TP.

Sài Gòn trong cơn mưa lên màn ảnh rộng - Ảnh 1.

Hai nhân vật gặp nhau giữa cơn mưa và một câu chuyện tình lãng mạn bắt đầu

Sài Gòn trong cơn mưa lên màn ảnh rộng - Ảnh 2.

Nam diễn viên chính của phim Avin Lu

Sài Gòn trong cơn mưa lên màn ảnh rộng - Ảnh 3.

Hồ Thu Anh - nữ chính của phi

Những hình ảnh đầu tiên của phim

Phim tái hiện nét đặc trưng của một TP HCM gần gũi, không lẫn lộn với bất cứ nơi đâu quanh chiếc xe cub, con hẻm nhỏ, mái hiên cũ và cơn mưa to chợt đến, chợt đi. "Sài Gòn trong cơ mưa" là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Lê Minh Hoàng, khai thác một mùa đặc trưng của TP là mùa mưa.

Lê Minh Hoàng tốt nghiệp khoa Đạo diễn Điện ảnh tại trường Đại học Sân Khấu Điện Ảnh TP HCM năm 2012. Trước đó, anh từng thử sức ở lĩnh vực truyền hình, truyền thông với vai trò đạo diễn, biên tập và dựng phim. Bộ phim được anh cùng những người trẻ cùng chí hướng ấp ủ từ năm 2018.

Đảm nhận vai nam chính trong phim là Avin Lu – giọng ca từng gây ấn tượng mạnh tại cuộc thi Giọng hát Việt năm 2018. Trong khi đó, vai nữ chính thuộc về Hồ Thu Anh - cái tên quen thuộc trong giới "high-fashion" tại Việt Nam. Phim dự kiến ra rạp ngày 2-10.

Sài Gòn trong cơn mưa lên màn ảnh rộng - Ảnh 5.
Minh Khuê. Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp