Hai nữ diễn viên Sarah Tither-Kaplan và Toni Gaal đã nộp đơn lên Tòa án Tối cao Los Angeles - Mỹ ngày 3-10 (giờ địa phương). 

Trong đơn kiện, cả hai cho biết đã đăng ký vào một trường dạy diễn xuất của James Franco năm 2014. Tuy nhiên, thay vì dạy diễn xuất, James Franco cùng 2 người đàn ông khác có liên quan công ty sản xuất và trường học của James Franco đã quấy rối tình dục, lừa đảo, phân biệt giới tính học viên và nhiều hành vi sai trái khác.

Sao phim 127 giờ sinh tử James Franco bị kiện bê bối tình dục - Ảnh 1.

James Franco lại vướng bê bối tình dục

Trong hồ sơ khởi kiện, nguyên đơn khẳng định James Franco và các đồng nghiệp dùng cơ hội tham gia đóng phim điện ảnh, truyền hình như mồi nhử để chiêu dụ. Họ còn tố bị lừa đóng tiền thông qua một trường học diễn xuất "ma" được thiết kế mang lại lợi ích cho James Franco và công ty sản xuất cho anh. Những nữ diễn viên trẻ chỉ tăng cơ hội được đóng phim nếu đồng ý bỏ tiền học diễn xuất cảnh khỏa thân, cảnh tình dục và những cảnh nóng khác ở trường diễn xuất "ma" này.

Theo luật sư của nguyên đơn, các sinh viên bỏ ra 750 USD để học diễn cảnh tình dục tại trường, cảnh khỏa thân và bán khỏa thân. Hai nguyên đơn khởi kiện nhằm tìm kiếm bồi thường thiệt hại và đòi công lý cho mình cũng như nhiều phụ nữ khác tham gia các khóa dạy diễn xuất của James Franco.

Lẽ dĩ nhiên, phía luật sư của James Franco phản bác vụ kiện. "James Franco không chỉ tự vệ mà sẽ tìm kiếm bồi thường thiệt hại ngược lại" - luật sư của nam diễn viên này công bố.

James Franco là diễn viên, nhà làm phim danh tiếng của Mỹ. Anh từng được đề cử Oscar hạng mục "Nam diễn viên chính xuất sắc" với vai chính phim "127 giờ sinh tử". Ngoài ra, anh còn giành giải Quả cầu vàng cho vai diễn trong phim "The Disaster Artist" và nhiều giải thưởng khác. Ngoài đóng phim, James Franco còn tích cực tham gia hoạt động từ thiện.

Sao phim 127 giờ sinh tử James Franco bị kiện bê bối tình dục - Ảnh 2.

James Franco trong "127 giờ sinh tử"

Tuy nhiên, James Franco đã từng vướng phải nhiều vụ bê bối tình dục. Năm 2014, ở thời điểm 35 tuổi, nam diễn viên này bị chỉ trích vì cố gắng lôi kéo cô gái 17 tuổi vào khách sạn. Mặc dù không phạm pháp nhưng khoảng cách tuổi tác lớn vẫn khiến James Franco phải xin lỗi, xem đấy là bài học.

Năm 2018, trong lúc phong trào "#MeToo" lan rộng, anh bị bạn diễn rồi đến bạn gái cũ... tố cáo có hành vi tình dục sai trái. Vụ việc khiến các sự kiện có James Franco bị hủy, dù anh phản bác, cho rằng tố cáo không chính xác. Sau đó, Los Angeles Times đăng thêm 5 phụ nữ tố cáo nam diễn viên này có hành vi không phù hợp hoặc lạm dụng tình dục họ trong lúc dạy diễn xuất. Tuy nhiên, thời điểm đó, tất cả chỉ mới là tố cáo trên mạng, trên phương tiện truyền thông chứ chưa khởi kiện chính thức ra tòa đòi bồi thường như lần này.

M.Khuê (Theo Reuters)